อาหารเสริมภูมิแพ้

อาหารเสริมภูมิแพ้ ภูมิแพ้
อาหารเสริมภูมิแพ้
อาหารเสริมภูมิแพ้
ประสบการณ์ผู้ใช้
งานวิจัย APCO จากศูนย์วิจัยมังคุดไทย

ประสบการ์ผู้ใช้ BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้  คุณกฤษดา กงศรี ผู้มีปัญหาภูมิแพ้ แพ้อากาศ ตั้งแต่เด็กๆ เมื่ออยู่ในที่มีอากาศร้อน อากาศเย็น ตากลม ถูกฝุ่น หรือโดนแดด จามไม่หยุด คัดจมูกมาก ต่อมาแพ้ฝุ่น แพ้กลิ่นต้นไม้ใบหญ้าตอนกลางคืน แพ้กลิ่นดอกไม้แรงๆ และ 5-6 ปีก่อนมีปัญหากระเพาะ เคยตื่นขึ้นมาปวดท้องอย่างรุนแรง รู้สึกเจ็บแน่นๆในท้องเหมือนถูกบีบ ขาอ่อนแรงจนยืนไม่อยู่ และ 2 ปีก่อนถ้าเครียด รู้สึกปวดศีรษะข้างซ้ายเหมือนโดนบีบกระหม่อมลามมาเบ้าตา ไมเกรนกำเริบเดือนละ 3-5 ครั้ง
BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เดือนต.ค.56 ในสัปดาห์แรกเรื่องภูมิแพ้ แพ้อากาศเริ่ม
ดีขึ้นก่อน ถึงแม้อากาศเย็น อากาศเปลี่ยนกลับจามน้อยลง คัดจมูกน้อยลง เจอฝุ่นไม่ค่อยเป็นอะไร โดนลมแรงๆก็ไม่เป็นหวัด ได้กลิ่นน้ำหอมฉุนก็ไม่จาม พอได้ 2-3 สัปดาห์ไม่ปวดท้องกระเพาะแล้ว ถึงแม้ทานข้าวไม่ตรงเวลาก็ตาม และตั้งแต่ภูมิคุ้มกันสมดุลขึ้นไม่ปวดไมเกรนครับ”

ประสบการ์ผู้ใช้ BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้ คุณปาริฉัตตก์ เหล็กไหล ผู้มีปัญหาภูมิแพ้ แพ้อากาศ ทั้งคุณพ่อ และพี่ ๆ น้อง ๆ ทั้ง 8 คนเป็นภูมิแพ้ แพ้อากาศเหมือนกันหมด ส่วนดิฉันเริ่มมีอาการตั้งแต่เล็ก ๆ ตื่นเช้ามาจาม น้ำมูกไหลจนถึงตานสายที่แดดออกอาการถึงหายไป พอโตเป็นสาวภูมิแพ้ แพ้อากาศกลับหายไปเลย กระทั่งมาเดือนพ.ค.56 ขณะอยู่ในช่วงที่กำลังจะหมดประจำเดือน ภูมิแพ้ แพ้อากาศกลับมากำเริบใหม่ มีอาการหนักกว่าเดิมคือเป็นทั้งวัน ถ้าอากาศเปลี่ยนร้อนไปบ้างหนาวไปบ้าง ถูกพัดลมเป่าตรง ๆ โดนฝุ่น ควันบุหรี่ กลิ่นน้ำหอม หรืออยู่ในที่คนแออัด จะมีอาการจามไม่หยุดเป็นชั่วโมง น้ำมูกไหล คันตา ตาบวมรู้สึกแน่นจมูกทั้ง 2 ข้าง ต้องใช้ยาดมสูดดมทั้งวันให้จมูกโล่ง พอตอนกลางคืนต้องใช้ยาแก้แพ้ถึงจะนอนหลับ
BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลเมื่อวันที่ 3 ส.ค.56 ใน 3 วันแรกยังคงจามบ่อย ๆ อีก 1-2 วันต่อมาถึงจะจามน้อยลงเรื่อย ๆ พอ 7 วัน ภูมิแพ้ แพ้อากาศกลับเป็นปกติหยุดจาม และตั้งแต่ดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลมาไม่ต้องใช้ยาแก้แพ้ ทั้งผิวพรรณดีหน้าตาเต่งตึงขึ้นค่ะ

ประสบการ์ผู้ใช้ BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้ คุณพริมา สุขสอาด ผู้มีปัญหาภูมิแพ้ แพ้อากาศ เป็นนาน 4-5 ปี ตอนตื่นเช้า หรือโดนฝุ่น จะคัดจมูก จาม น้ำมูกใสๆไหล ต้องทานยาแก้แพ้วันละ 1 เม็ด ล้างจมูก และพ่นยา ถ้าวันไหนฝนตก มีอาการจามบ่อยขึ้น คันใต้ตา และตาบวม 2 ข้าง ต่อมาขอบตาคล้ำ และมีถุงใต้ตาทำให้เพิ่มยาแก้แพ้เป็นวันละ 2 เม็ด
BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เมื่อเดือนส.ค.55 ประมาณ 2-3 เดือนขอบตาคล้ำน้อยลง น้ำมูกไหลลดลง ต่อมาค่อยๆห่างยาแก้แพ้ไปเรื่อยๆ รู้สึกตัวอีกทีไม่ต้องทานยาแก้แพ้ ไม่ต้องล้างจมูก และไม่ต้องพ่นยาแล้ว ถ้าโดนฝุ่น หรือฝนตกยังจามอยู่บ้าง แต่สั่งน้ำมูก 2-3 ทีก็หาย ภายหลังอาการดีขึ้นตามลำดับแม้
ฝนตกก็ไม่เป็นอะไร สุขภาพแข็งแรงเหมือนคนปกติ นอกจากนี้มีข้อสังเกตคือ ผิวดูใสขึ้น คนรอบข้างทักว่าขาวขึ้น รอยคล้ำรอบดวงตาจางลง นอนหลับลึกหลับสนิทมาก ตื่นเช้ามายิ่งสดชื่น ทุกวันนี้ภูมิคุ้มกันสมดุลอย่างต่อเนื่องมา 2 ปีกว่าภูมิแพ้ แพ้อากาศไม่กลับมา ไม่ได้ทานยาแก้แพ้มานาน 1 ปีกว่าแล้วค่ะ"

ประสบการ์ผู้ใช้ BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้ คุณแพรวพรรณ ทองก้อน ผู้มีปัญหาภูมิแพ้ แพ้อากาศ และปลายประสาทอักเสบ เป็นภูมิแพ้ แพ้อากาศ 20 กว่าปี ถ้าโดนฝุ่น หรือผงชอล์กจะจามรู้สึกเคืองตา ลูกนัยน์ตาแดงทั้ง 2 ข้าง ต่อมาเปลือกตาบนและเปลือกตาล่างบวมปูด เป็นอยู่นาน 3-4 วันถึงจะยุบและในเดือน ก.ย.55 เช็ดทำความสะอาดตู้กระจก 75 ตู้ 3 วัน ติด ๆ กันเริ่มรู้สึกเมื่อยนิ้ว ต่อมามีอาการชาที่นิ้วชี้ นิ้วนาง นิ้วกลางทั้ง 2 มือ หยิบจับวัตถุสิ่งของแล้วเหมือนมือหนา ๆ ไม่มีความรู้สึก และปวดที่โคนนิ้วเหมือนเจ็บข้างในกระดูก กำมือไม่ได้ จับไม้กวาดรู้สึกปวด บิดฝาขวดน้ำไม่ออกเหมือนไม่มีแรง มือไม้ทำงานไม่ได้ตั้งใจ ผลตรวจเป็นปลายประสาทอักเสบ เคยดูแลมาหลายวิธี ทั้งทานยา แช่น้ำอุ่น นวดแผนโบราณ ประคบสมุนไพร ฝังเข็ม แช่พาราฟิน และกายภาพบำบัดก็ยังไม่ดีขึ้น
BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล อยู่ 1 สัปดาห์ อาการชา และปวดที่นิ้วมือทั้ง 2 ข้างหายไป มือไม้กลับมาหยิบจับทำงานสะดวกคล่องแคล่วตามเดิม ต่อมาไม่มีอาการตาบวมจากภูมิแพ้ แพ้อากาศแล้ว และท้องอืดที่เคยเป็นบ่อย ๆก็ไม่มี ทุกวันนี้ดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลมาปีเศษเพื่อดูแลสุขภาพต่อไปค่ะ

ประสบการ์ผู้ใช้ BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้ คุณวิมล ใจวงษา ผู้มีปัญหาภูมิแพ้ แพ้อากาศ
"เป็นภูมิแพ้ แพ้อากาศมา 10 กว่าปี อยู่ในห้องแอร์รู้สึกคัดจมูก กลางคืนนอนไม่หลับพลิกตัวไปมา ถ้าถูกฝุ่นละออง ขนสัตว์จะจาม หรือโดนพัดลมเป่าตรงๆจะคัดจมูก และมักคันจมูกบ่อยๆเหมือนมีตัวอะไรมาไต่จมูก ทั้งขยี้ทั้งเกาจมูกดูแล้วเสียบุคลิก บางครั้งมีน้ำมูกใส และจาม ต่อมาต้องใช้น้ำเกลือล้างจมูกทุกวัน เพราะหายใจไม่ออก และรู้สึกเหมือนได้กลิ่นเหม็นในโพรงจม...ูก

พี่สาวจึงแนะนำให้ดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลเมื่อเดือนก.ค. 57 พอครบ 3 สัปดาห์ไม่คันจมูก ไม่ต้องล้างน้ำเกลือ หลับสบาย จมูกโล่งถึงจะอยู่ในห้องแอร์ หรือโดนพัดลมเป่าก็ตาม ทุกวันนี้
มีความสุขมาก ไม่เครียด ไม่เพลีย หายใจได้เต็มปอด การันตีเลยว่าภูมิคุ้มกันที่สมดุลช่วยให้สุขภาพผมดีขึ้นเยอะครับ"

ประสบการ์ผู้ใช้ BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้ คุณศุลีพร เหล็กไหล ผู้มีปัญหาภูมิแพ้ แพ้อากาศ “ตั้งแต่จำความได้ ตื่นเช้าทุกวันต้องจาม คันจมูกจนกว่าแดดจะออก เมื่อจามติดๆกันตาจะบวม ดูแลตัวเองด้วยยาแก้แพ้ กับวิตามินซีอยู่ตลอด ถ้าอากาศเปลี่ยนจะกำเริบหนักขึ้น น้ำมูกใสไหลไม่หยุด ต้องทานยาแก้แพ้ 3 เวลา เช้า กลางวัน และเย็น ตกกลางคืนคัดจมูกมาก นอนหายใจทางปากทำให้มีเสียงกรน บางครั้งคันจมูกจนตื่นขึ้นมาจาม ถ้าโดนฝุ่นก็จะจามติดๆกันจนน้ำมูกไหล และปวดประจำเดือนทุกเดือน ปวดหนักๆอยู่ 3 วันที่ท้องน้อย และปวดร้าวที่ขา 2 ข้าง มีปวดหลังปวดตัวจนไม่อยากทำอะไร
BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เมื่อส.ค.56 อีก 2 สัปดาห์ต่อมาภูมิแพ้ แพ้อากาศค่อยๆลดลง
ตื่นเช้าไม่จาม ทำงานในห้องแอร์ 20oC แล้วน้ำมูกไม่ไหล ครบ 1 เดือนปวดประจำเดือนน้อยลงเหลือวันเดียว ต่อมารวม 1 เดือนครึ่งตื่นเช้ามาอาการเป็นปกติ และไม่ว่าอากาศเปลี่ยนเป็นร้อน ฝนตก หรือโดนฝุ่นก็ไม่คัดจมูก น้ำมูกไม่ไหล ตาไม่บวมค่ะ”

ประสบการ์ผู้ใช้ BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้ คุณสุธิดา สาลีผลิน ผู้มีปัญหาภูมิแพ้ แพ้อากาศ "เริ่มเป็นภูมิแพ้ แพ้อากาศตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นประถม และกำเริบหนักขึ้นตอนอายุ 20 ปีเศษ ต้องระวังหลีกเลี่ยงสิ่งเร้าต่างๆ เช่น ฝุ่น น้ำหอมบางกลิ่น กลิ่นอาหารตอนทำกับข้าว หรือช่วงครึ้มฟ้าครึ้มฝน จะรู้สึกคันจมูก หายใจฟึดฟัด จามไม่หยุด น้ำมูกใสไหลออกมา คันในหู คันที่ตาน้ำตาไหล ขยี้ตาจนมีรอยคล้ำ และมักปวดมึนศีรษะร่วมด้วยรู้สึกเหมือนมีน้ำอยู่ในศีรษะ ถ้าอาการกำเริบตอนนอนต้องหายใจทางปาก เพราะคัดจมูก เคยนอนๆอยู่แล้วสะดุ้งตื่นขึ้นมาจาม ช่วงฝนตกน้ำมูกใสไหลตลอดจนกว่าแดดจะออก หรือออกไปยืนผึ่งแดด อาการเคยกำเริบนานถึง 1 สัปดาห์
BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล อยู่ 1 สัปดาห์ทำให้อยู่
ในครัวขณะที่คุณแม่ทำกับข้าวได้ ต่อมาทนอากาศเปลี่ยนได้ดีขึ้น ไม่รู้สึกคันตา หู และจมูก ทุกวันนี้ไม่ได้ทานยาแก้แพ้มา 2 เดือน และลองเดินเข้าไปเลือกซื้อกองเสื้อผ้า Sale ได้ถ้าเป็นเมื่อก่อนจะทนอยู่ได้ไม่เกิน 5 นาทีค่ะ"

ประสบการ์ผู้ใช้ BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้ คุณอนุกูล เหมะรัต  มีปัญหาภูมิแพ้ แพ้อากาศ มา 20 ปี หากถูกฝุ่นจากพัดลม เครื่องปรับอากาศ ละอองฝน หรือทานน้ำแข็ง จะมีอาการคัดจมูก น้ำมูกไหล มึนศีรษะ ทำให้ต้องทานยาแก้แพ้ทุกครั้งที่อาการกำเริบ ต้องหาที่นั่งหลบมุมหลีกไม่ให้โดนแอร์ หรือพัดลมตรงๆ และเป็นความดันโลหิตสูงเกือบ 30 ปี ต้องทานยาลดความดัน มิฉะนั้นความดันขึ้นสูง 160/110 เคยหน้าวูบ ถ้าขับรถไกลรู้สึกเพลียง่วงนอน กระทั่งปลายปี 53 อยู่ๆทรงตัวไม่ได้ ต้องใช้ Walker ช่วยเดินอยู่ 1 สัปดาห์เศษ ผลตรวจเป็นเส้นเลือดในสมองตีบ

BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ต่อมาความดันโลหิตอยู่ในเกณฑ์ปกติ พอ 1 เดือนครึ่งภูมิแพ้ แพ้อากาศดีขึ้น

ตอนเช้าเหลือคัดจมูกมีเสมหะขาวขุ่นบ้าง และหยุดยาแก้แพ้ได้ ย่างเข้าเดือนที่ 4 ไม่คัดจมูกแต่เหลือเสมหะนิดหน่อย ทานน้ำแข็ง และนั่งห้องประชุมที่แอร์เย็นๆได้ ปัจจุบันภูมิคุ้มกันสมดุลมา 1 ปีเศษ ร่างกายแข็งแรงนอน 5 ทุ่มตื่นตี 4 ไม่เหนื่อยไม่เพลีย ขับรถระยะทาง 700 ก.ม.ไปมุกดาหารถึงจะรู้สึกเมื่อยล้าบ้าง แต่วันรุ่งขึ้นก็ฟื้นตัวครับ"

ประสบการ์ผู้ใช้ BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้ คุณอำพันธ์ โตประเสริฐ มีปัญหาภูมิแพ้ แพ้อากาศ 30 ปี กับการแพ้อากาศเย็น ฝุ่น ควันบุหรี่ ควันรถ และเกสรดอกไม้ มีอาการจามติด ๆ กัน คันจมูก แน่นจมูก น้ำมูกไหลเป็นน้ำใส ๆ คันตาขยี้จนตาแดง ตอนผัดกับข้าว หรือตอนทำความสะอาดบ้าน น้ำมูกไหลอยู่ตลอดต้องใช้กระดาษทิชชู่ปิดจมูก ช่วง 10 ปี หลังมานี้เป็นหนักขึ้น ตื่นเช้ามาจามทุกวัน เคยใช้กระดาษทิชชู่ยัดเข้ารูจมูก 2 ข้าง และปิดผ้าปิดปากไม่ให้น้ำมูกใสไหลออกมา ถ้าคันตามาก ๆ จะเหมือนคนเป็นตาแดง ออกนอกบ้านต้องสวมแว่นดำ ต้องทานยาแก้แพ้ทุกวันมิฉะนั้นจะนอนไม่หลับ ผลตรวจระบุเป็นโพรงจมูกอักเสบ และเริ่มเป็นไซนัสอักเสบ
BIM100 อาหารเสริมภูมิแพ้
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เมื่อ 22 ม.ค.57 โดยไม่ทานยาแก้แพ้ แค่ 3 วันไม่มีน้ำมูกไหล ไม่จามเลย ถูกใจมาก ต่อมานอนหลับสบาย ไม่คัดจมูก ไม่คันตา ไม่คันจมูก ผัดกับข้าวได้โดนฝุ่นไม่เป็นอะไร สุดยอดจริง ! เสียดายเพิ่งชมรายการสุข และสวยโดย ถ้ารู้จักก่อนหน้านี้จะได้ไม่ต้องทนทรมานกับภูมิแพ้ แพ้อากาศค่ะ