ค้นหา

BIM100 เบาหวาน โรคเบาหวาน

เบาหวาน

สาเหตุของเบาหวานเกิดจากเม็ดเลือดขาวทำงานผิดปกติ  โดยจะหลั่งสารเม็ดเลือดขาวบางตัวมากเกินไป  จนไปทำลายเบต้าเซลล์ของตับอ่อน  ทำให้ตับอ่อนผลิตอินซูลินได้น้อยลง  การปรับภูมิคุ้มกันกันให้สมดุลจึงช่วยลดการทำลายตับอ่อนโดยเม็ดเลือดขาวได้ ตับอ่อนจึงผลิตอินซูลินได้ดีขึ้น

🔥รีวิวผู้ใช้งานวิจัยภูมิสมดุล BIM100

คุณนับสาฮนิง บินมูดอ มีปัญหาเบาหวาน 16 ปีน้ำตาลขึ้นสูง ตอนที่รู้ว่าเป็นเบาหวาน เคยมีแผลที่เท้าลักษณะคล้ายโดนน้ำร้อนลวก และขาบวมเดินไม่ไหว ถูกตัดนิ้วเท้าไปแล้ว และกังวลว่าอาจจะต้องถูกตัดขาทิ้ง

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ปรากฏว่า ร่างกายแแข็งแรงขึ้น ขาไม่ถูกตัดแล้ว แผลที่เท้าหายสนิทเพี่ยงแต่ยังหลงเหลือรอยแผลเป็นให้เห็นค่ะ


คุณเกรียงไกร ไม้เกตุ มีปัญหาเบาหวานจนเกือบถูกตัดข้อเท้า  มีแผลที่นิ้วซ้าย จากเบาหวาน แผลน่ากลัว มากต้องนอนรักษาตัวใน รพ. ทันที บางวันน้ำตาลขึ้น 200 กว่าต้องฉีดอินซูลินเกือบทุกวัน แผลที่เท้ามีสีดำส่งกลิ่นเหม็น ภายหลังแผลลามไปที่นิ้วกลางเท้าซ้าย จนต้องตัดทั้งนิ้วซี้และนิ้วกลางเท้าซ้ายทิ้ง

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100 ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล พอครบ 1 เดือนแผลที่นิ้วเท้าขวาเริ่มสมานตัว ร่างกายไม่เพลีย ไม่เหนื่อยง่าย ผ่านไป 2-3 เดือนแผลสมานหายสนิทดีไม่ต้องตัดข้อเท้าทิ้ง


คุณจิราทิพย์ ร่มละมูลพูลผล มีปัญหาเบาหวานเป็นมานาน 5 ปี ดูแลด้วยการทานยา และคุมอาหาร น้ำตาลทรงตัวที่ 170-180 มาตลอด  รู้สึกชาปลายนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง ตื่นเช้ามาไม่อยากลุก ขาเปลี้ยเหมือนคนไม่มีแรง

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100 ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล 15 วันเคืองตาน้อยลง ย่างเข้าเดือนที่ 2 ชาที่นิ้วลดลง ตื่นเช้ามาไม่เพลีย ทำงานไม่กลัวเหนื่อย


คุณสมบูรณ์ ชมแสงแก้ว ผู้มีปัญหาสุขภาพเป็นเบาหวานมา 10 ปี  ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คเลือด ค่าน้ำตาลอยู่ประมาณ 300 กินยาก็ไม่อยู่ ต้องฉีดอินซูลิน

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100 ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เประมาณ 20 วัน นัดเจาะเลือด ค่าน้ำตาลลดลงเหลือ  104 ตามลำดับ ร่างกายดูกระฉับกระเฉง มีความสุขมากกว่าเดิม ทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น


คุณจิดาภา ศรีระบาย มีปัญหาเบาหวาน น้ำตาลอยู่ในระดับสูง ทั้งที่คุมอาหาร และออกกำลังกาย 2. ตาฝ้าเหมือนมีอะไรมาบังตา 3. เมื่อมีแผลที่มือหรือแขนเพียงนิดเดียว จะหายช้าและขนาดใหญ่ขึ้น

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100 ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลอยู่ 1 เดือนเริ่มดีขึ้น พอครบ 3 เดือน ระดับน้ำตาลปกติ ตากลับมาเห็นชัดขึ้น แผลตามตัวหายไป นิ้วมือนิ้วเท้าไม่รูัสึกชาอีกเลย นอนหลับดีขึ้น ปัสสาวะปกติ ไม่เหนื่อย ไม่เพลีย แพทย์สั่งลดยาประจำตัวลงมา


คุณกาญจนา ฤทธิ์เต็ม ผู้มีปัญหาเบาหวาน  เหนื่อยเพลีย ไม่มีแรง ปัสสาวะคืนหนึ่งนับ 10 ครั้ง มึนงงบ่อย จึงเริ่มทานยาเบาหวานเป็นต้นมา ระดับน้ำตาลแกว่งขึ้นลงอยู่ที่ 120-180 แต่ยังคงมึนศีรษะ เพลีย ปัสสาวะบ่อยคืนละ 5-6 ครั้ง

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100 ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล แค่ 3-4 วันถัดมาสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ตาเห็นชัดกว่าเดิม พอ 2 สัปดาห์แข็งแรงขึ้นกล้าขับรถไปไหนมาไหน นิ้วมือนิ้วเท้าไม่รู้สึกชา อั้นปัสสาวะได้ปกติ ผลตรวจน้ำตาลวันที่ 27 มิ.ย.ลงมาเหลือ 107 ค่ะ


คุณสุภาพรรณ วงศ์มาดหมาย ผู้มีปัญหาเบาหวาน คลื่นไส้อาเจียน แน่นหน้าอก เหนื่อย เพลีย น้ำตาล 180 จึงเริ่มปัสสาวะบ่อยคื่นละ 3-4 ครั้งทำให้หลับไม่สนิท

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100 ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล อยู่ 2 สัปดาห์ กลางคืนปัสสาวะน้อยลง และไม่มีมดมาตอมพอ 1 เดือน ทำงานแล้วไม่เหนื่อย ไม่หอบ ต่อมา 1 เดือนเศษ เดินได้ไกลขึ้นเป็นกิโล ไม่ง่วงนอนกลางวัน ไม่ปวด ไม่เมื่อย เรื่องชาแขนชาขาดีขึ้น 60-70% กลางคืนปัสสาวะครั้งเดียวจึงหลับสนิท ไม่ต้องพักเหนื่อย


คุณอนนท์ ไชยราช มีปัญหาเบาหวาน ปัสสาวะมีกลิ่นฉุนมากจนคนอื่นคิดว่าปัส­สาวะราด จามทีไรปัสสาวะเล็ดทุกที ถ้าปวดแล้วอั้นไม่อยู่ต้องรีบปัสสาวะทันที­ถอดผ้าแทบไม่ทัน

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100 ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล  และฉีดอินซูลินร่วมด้วยราวครึ่งเดือน ปัสสาวะกลิ่น ไม่ฉุน อั้นปัสสาวะได้ไม่เรี่ยราด ปัสสาวะลดเหลือคืนละ 2 ครั้ง ไม่ต้องลุกขึ้นมาทานข้าวตอนกลางคืน และเวลาหิวข้าวมือไม่สั่นใจไม่สั่น ท้องไม่ผูก ตาไม่แฉะ เนื้อหนังมังสาตามแขน และน่องไม่ค่อยเหี่ยวดูไปคล้ายคนอายุ 50 กว่าค่ะ”คุณสอาด ภักดีการ มีปัญหาโรคเบาหวาน มีอาการวูบ รู้สึกเพลีย ปัสสาวะบ่อย คันที่ปลายอวัยวะเพศ ผลตรวจระบุน้ำตาลสูง ถึง 342 ม.ก./ด.ล. คืนหนึ่งปัสสาวะบ่อย 5-6 ครั้ง คอแห้ง ไม่มีชีวิตชีวา ไม่มีแรง

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100 ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลพอ 15 วันไม่รู้สึกชาที่หัวไหล่  ไม่ปวดตามน่อง ไม่คันที่ปลายอวัยวะเพศ และนิ้วมือ กลางคืนปัสสาวะลดเหลือคืนละ 1-2 ครั้ง ระดับน้ำตาลคงที่อยู่ระหว่าง 110-120 ม.ก./ด.ล. ได้รับคำชมว่าคุมเบาหวานได้ดีจนลดยาประจำต­­ัวลงได้ครับ”คุณธีระชัย ขนอม มีปัญหาเบาหวาน "เมื่อ 2-3 ปีก่อนน้ำตาลอยู่ที่ 160-170 และมีอาการข้างเคียงจากเบาหวานคือ กลางวันปวดปัสสาวะบ่อยๆ เมื่ออั้นปัสสาวะทำให้ปวดตึงเจ็บตรงท้องน้­อย


หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100 ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล อยู่ 1 เดือนพบว่า ไม่ปวดปัสสาวะถี่ๆเหมือนแต่ก่อน กลางคืนปัสสาวะเพียง 1-2 ครั้ง ไม่มีอาการวูบน้ำตาลลด คุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้น ต่อมาผลตรวจ