ค้นหา

อาหารเสริมไซนัส

 อาหารเสริมไซนัสอักเสบ
ประสบการณ์ผู้ใช้
งานวิจัย APCO จากศูนย์วิจัยมังคุดไทยคุณกาญจน์จิรา สุขเปรมจิตต์  มีปัญหาไซนัสอักเสบ ทำงานต้องออกกองถ่ายตั้งแต่เช้ามืด ตกเย็นเข้าห้องตัดต่อทันที อากาศในห้องนั้นหนาวมากคล้ายตู้แช่ปลา กว่างานจะเสร็จก็ตี 2 ตี 3 ทำให้โพรงจมูกเปิ้ลอักเสบ และเป็นไซนัสอักเสบมา 10 ปี เป็นจนท้อ เพราะตอนออกจากห้องตัดต่ออากาศก็เปลี่ยนแบบฉับพลันจากหนาวมาร้อนทันที เปิ้ลรู้สึกแสบๆจมูก จมูกตื้อๆตันไปข้างหนึ่ง หายใจไม่ออก บริเวณดั้งจมูกเขียวไปหมด หายใจมีกลิ่นเหม็นในโพรงจมูก บางครั้งได้กลิ่นบางครั้งไม่ได้กลิ่น เปิ้ลเป็นหวัดทุกสัปดาห์ น้ำมูกใสๆ เดี๋ยวสั่งๆ เคยน้ำตาไหล น้ำมูกไหล น้ำลายไหลอยู่ซีกเดียว

หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล 4 เดือนแล้ว พอรู้สึกตัวอีกทีก็ไม่เป็นหวัดแล้ว หลับสบาย 
หายใจไม่ติดขัด เปิ้ลตั้งใจดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลตลอดไปและชวนคุณพ่อคุณแม่ดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลด้วยกันทั้งบ้านค่ะ


คุณณัฐพงษ์ สุกใสกีรติกุล มีปัญหาไซนัสอักเสบ เป็นหวัดบ่อย เป็นซ้ำซาก ติดกันไปติดกันมาระหว่างพ่อ-แม่-ลูก จากการที่จามมีน้ำมูกอยู่ตลอด ทำให้กลายเป็นไซนัสอักเสบ

หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เมื่อเดือนกุมภาพันธ์  แต่พอตื่นขึ้นมากลับแน่นจมูก มีเสมหะเขียว สั่งออกมามีน้ำมูกเขียวปนเลือด ตกใจมาก!! ผมตั้งใจว่าจะเลิกดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลแล้ว แต่ภรรยาบังคับให้ทานต่อไป ซึ่งอาการกำเริบอยู่ 3-4 วัน พอหลังจากนั้นจมูกโล่งไปเลย ไม่เป็นหวัด ไซนัสก็ไม่กำเริบ นอกจากนี้เรื่องท้องผูกขับถ่ายลำบาก กลับกลายเป็นขับถ่ายทุกวัน ปัจจุบันดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล มา 5 เดือนครับคุณมีชัย เป็นภูมิแพ้ตั้งแต่เด็ก ส่วนไซนัสอักเสบเพิ่งมาเป็นตอนโต ทำให้กลางคืนนอนไม่ค่อยหลับมีเสมหะค้างในลำคอ กระทั่งเมื่อ 3 ปีก่อนรู้สึกมึนศีรษะ ปวดแน่นตรงบริเวณหว่างคิ้ว เบ้าตา และท้ายทอย มีเสมหะ บางครั้งพะอืดพะอม ถ้ากลางคืนนอนเปิดแอร์เย็นๆเช้าตื่นมาจะมึน และปวดศีรษะทั้งวัน ผลตรวจระบุเป็นไซนัสอักเสบ หลังจากทานยา พ่นยา ฉีดยา และล้างจมูก อาการจะดีขึ้นเพียง 3-4 สัปดาห์ก็กลับมาเป็นใหม่

เนื่องจากผมเป็นนักลงทุนจึงอยากรู้ว่าธุรกิจของ APCO เป็นยังไง? จึงหาโอกาสเข้าไปพูดคุยกับอ.พิเชษฐ์ และตัดสินใจดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลเมื่อเดือนมี.ค.57 ประมาณ 2 เดือนไม่มีเสมหะ ไม่มึนศีรษะ ไม่ได้เป็นไซนัสอักเสบมานานนจำไม่ได้ว่าเป็น
ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ทั้งที่ผมยังนอนดึกเหมือนเดิม และห้องนอนเป็นห้องทำงานห้องจึงรกมีฝุ่นสะสมจากหนังสือพิมพ์ และเอกสารต่างๆ อีกทั้งไม่ได้เปลี่ยนผ้าปูที่นอนบ่อยๆ ทุกวันนี้ผมสนใจ APCO เพราะทำให้สุขภาพดี สมองปลอดโปร่ง ทำอะไรก็มีประสิทธิภาพ วิ่งเตะบอลกับเด็กรุ่นน้องในสนาม หรือเล่นแบดมินตันได้เป็น 2-3 ช.ม. สุขภาพได้ขนาดนี้ Happy! ครับมาก"


คุณวสันต์ มีปัญหาไซนัสอักเสบโดยเริ่มจากเป็นภูมิแพ้ จนกลายเป็นไซนัสอักเสบมีน้ำมูก ตื่นเช้ามาคอจะแห้ง ปวดหัว ปวดช่วงหน้าผาก ไปหาหมอแผนปัจจุบันก็ไม่ดีขึ้น

หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ไป 2 เดือน ตื่นเช้ามาไม่มีอาการคอแห้ง ไม่มีเสมหะเลย  พอทานไปต่อเนื่อง 4 เดือนอาหารทั้งหมดไม่มีเลยคอแห้ง คันหูไม่มีเลย  น้ำมูกใสๆ ตอนเช้ายังมีอยู่บ้างนิดๆ เพิ่มเติมคือเมื่อเป็นคนนอนกรน  พอได้ทานบิมแฟนบอกนอนไม่กรนอีกเลยครับคุณปุณณภา ไม้สูง ผู้มีปัญหาไซนัสอักเสบ และเวียนศรีษะ
ตั้งแต่ปี 34 ทำงานที่ชะอำ อากาศยามเช้าทำให้มีน้ำมูกเป็นน้ำใสๆ จามทุกวัน ช่วงสาย ๆ อาการกลับหายไป ต่อมาย้ายมาทำงานที่กรุงเทพฯทำงานในห้องแอร์จามบ่อย ๆ บางวันก็ปวดสันจมูกลามขึ้นไปปวดที่หัวคิ้ว และขมับด้านหนึ่ง ถ้าปวดมากเหมือนจะเป็นไข้ หน้าหนาวอากาศเย็น หรือนอนเปิดแอร์ มีจาม ไอระคายคอ และคัดแน่นจมูก หรือปวดหนัก ที่แก้มต้องใช้ยาหม่องน้ำทา ใช้น้ำเกลือล้างจมูก วันละ 2 ครั้ง หรือปวดหนัก ๆ ต้องใช้ยาพ่นระงับอาการ และตั้งแต่ 1 ปีก่อน ตื่นนอนตอนเช้าระหว่างเดินเหมือนพื้นไม่เท่ากัน ทำให้เดินเซไม่ตรงทาง ตาพร่า เวียนศรีษะต้องนอนนิ่งๆ สักพัก

หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล 2 เดือนแรกน้ำมูกและเสมหะข้นไหลออกมา พอเดือนที่ 3 เสมหะและน้ำมูกลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้อากาปวดสันจมูก ปวดลามที่หัวคิ้วปวดหนักที่แก้ม ดีขึ้น

คุณศิริวรรณ วามวาณิชย์  เป็นไซนัสอักเสบ 10 ปี ปวดต้นคอมากอาการเหมือนเป็นความดัน เนื่องจากปวดมากจึงขอให้หมอทำ MRI เพราะกลัวเป็นเนื้องอกในสมองหรืออะไรสักอย่าง ผลปรากฎว่าไม่มีอะไรเลยในสมอง แต่เป็นไซนัสอักเสบมีสิ่งแปลกหลอมอยู่ในโพรงจมูกแต่อยู่ลึกมากอยู่บริเวณใกล้หู ก็รักษาด้วยการหาหมอ หู คอ จมูก แต่ก็แพ้ยาทำให้ถอดใจไม่รักษาต่อ

พอดีเปิดรายการทีวีโดยบังเอิญ ก็เห็นรายการ  รู้จักมา 5 ปีก็ยังไม่เชื่อ เพราะเป็นคนแอนตี้เรื่องอาหารเสริมมาก จนล่าสุดเห็น ดร.เสรียังอยู่ในรายการก็คิดว่าน่าจะลองดูเพราะถ้า  ไม่ดีก็คงยังไม่ดำเนินรายการมากได้นานขนาดนี้ และ ดร.เสรีก็คงไม่เอาชื่อเสียงมาทิ้งกับรายการนี้ ทานไปปรากฎว่าหาย
ไปหมดเลยทั้งไซนัส ซีสต์ในรังไข่ก็หายไป ข้อนิ้วอักเสบก็หายปวดก็คิดอยู่ว่าทำไมไม่เปิดใจให้ การดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลเร็วกว่านี้ ทุกวันนี้มีความสุขกับชีวิตมากเลยค่ะ

คุณวงศพัทธ์ หอมบุญญาศักดิ์  มีปัญหาไซนัสอักเสบ  ถ้าอากาศเปลี่ยนจะจาม พอเป็นได้ 3 วันจะเป็นไซนัสอักเสบตามมา ปวดตรงกระบอกตา จมูกตันข้างหนึ่ง หายใจไม่ออก สั่งน้ำมูกเป็นสีเขียว ต่อมาเป็นสีเขียว-เหลือง มีกลิ่นเหม็น  นอกจากนี้เมื่อก่อนชอบเล่นกีฬา เคยถูกกระแทกที่หัวเข่าจนได้รับบาดเจ็บ ต่อมาเมื่อผมเล่นฟุตบอลติดกัน 3-4 วันที่หัวเข่าจะบวมเป่งเหมือนมีน้ำคั่ง ต้องประคบน้ำเย็น-น้ำร้อน

จนเมื่อปีที่แล้วภรรยาชมรายการ ทางทรูวิชั่นส์ ทำให้มีความสนใจ เริ่ม BIM นาน 1 เดือน อาการทุเลาลง ต่อมาไม่จาม ไซนัสอักเสบไม่กำเริบ นอกจากนี้หลังจากเล่นฟุตบอลต่อเนื่งกันหลายวันข้อเข่าผมปกติไม่บวมเป่งแล้วครับ