ค้นหา

อาหารเสริม โรคกระเพาะ

การดูแลโรคกระเพาะ ด้วยภูมิคุ้มกัน  นับเป็นการแก้โรคกระเพาะที่ตรงสาเหตุมากที่สุดแล้ว เนื่องจากภูมิคุ้มกันเป็นสิ่งป้องกันเดียวที่ธรรมชาติให้ติดตัวเรามาตั้งแต่เกิด  และไม่ว่าเราจะรักษาด้วยวิธีไหนก็ตาม หากท้ายที่สุดแล้วเราเพิ่มมีภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงไม่ได้ ไม่นานร่างกายก็จะกลับมาเป็นโรคกระเพาะเรื้อรังซ้ำอีก อย่างแน่นอน!!

งานวิจัย BIM100 เพื่อภูมิสมดุล 
ร่างกายจะมีสุขภาพที่ดี...(รอบด้าน) ได้ก็ด้วยการมีภูมิคุ้มกันที่ดี คือร่างกายแข็งแรง สามารถอยู่จนอายุยืนยาวได้โดยไม่เป็นโรคอะไรเลย

ประสบการณ์ผู้ใช้
งานวิจัย BIM100 จากศูนย์วิจัยมังคุดไทยคุณภัทรฐิตา เทียบศรี ผู้มีปัญหาโรคกระเพาะ และกรดไหลย้อน "ตั้งแต่ 4-5 ปีก่อน มีอาการปวดท้อง ทานอะไรเข้าไปก็ปวด มีลมแน่นท้อง ต่อมาปวดมากขึ้นจนร้องไห้ มีความรู้สึกเหมือนถูกบิดลำไส้ปวดหนักเสียจนขยับตัวไม่ได้ เคยถูกหามส่งร.พ. ผลตรวจระบุเป็นโรคกระเพาะทำให้ทานอาหารรสเผ็ดไม่ได้ ทานผิดเวลาก็ไม่ได้ ในปีๆหนึ่งต้องต้องนอนร.พ.ถึง 3-4 ครั้ง ต่อมาปี 57 เริ่มเรอบ่อยๆเวลาตื่นนอน และหลังทานอาหาร ถ้าไม่ได้เรอ หรือผายลมจะไม่สบายตัว เคยแน่นท้องมากอยากล้วงคอให้อาเจียน พอมาต้นปี 58 วันไหนที่ทานอาหารไม่ตรงเวลาจะรู้สึกทั้งแสบทั้งร้อนปรี๊ดขึ้นมาตรงกลางอก คอ และจุกแน่น บางครั้งนั่งอยู่เฉยๆก็มีเศษอาหารย้อนขึ้นมาถึงในโพรงจมูก

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล  เมื่อเดือนมี.ค.58 เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล 1 เดือนทำให้เรอน้อยลงจนแทบไม่มี อาการปวดไม่มี ไม่แสบไม่แน่น กลับมาทานอาหารได้มากขึ้นไม่มีอาการแน่นท้อง กลับมาทานอาหารรสเผ็ดได้ไม่ปวดท้องค่ะ"


คุณอมิตา เป็นโรคกระเพาะอาหาร แสบท้องมาก นอนไม่ค่อยหลับ ตอนดึกๆ แสบท้องมากจะตื่นขึ้นมาบ่อย เป็นเรื้อรังจนลามไปเป็นลำไส้อักเสบตามมาด้วย สาเหตุเพราะเวลาทำอะไรติดพันแล้วจะไม่ค่อยทานอาหาร

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100
พอเห็นว่าเป็นงานวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ไทย ก็เอามานั่งอ่านเห็นมีหลายโรคมาก ก็เลยของซื้อสีเขียว มาทานดู ทานวันละ 3 เวลาก่อนอาหารมื้อละ 2 เม็ด ทานไปได้ 2 สัปดาห์รู้สึกการถ่ายมันดีขึ้น อาการแสบของโรคกระเพาะก็ลดลง ที่ปวดแสบกลางคืนตื่นมาไม่มีเลย เริ่มกินส้มตำ กินอะไรได้หมด ก็รู้สึกว่าหายแล้ว ดร. ไม่ได้โกหกเรา ก็คุยอวดกับเพื่อน ว่าหายแล้วเราโชคดีที่สุดที่ได้เจอวิจัย BIM100 ที่เป็นของคนไทย


คุณนิรามัย ไชยวรรณา มีปัญหาเครียดลงโรคกระเพาะอาหาร เป็นโรคโรคกระเพาะอาหาร มานาน 8 ปี ตั้งแต่สมัยเรียน เนื่องจากเครียดเรื่องเรียน และชอบดื่มกาแฟเวลาที่อ่านหนังสือ เมื่ออาการกำเริบ จะมีอาการปวด จุกแน่นท้อง อยากนอนก็นอนไม่ได้ บางทีนอนไปแล้วต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมา เพราะปวดมากๆ บางครั้งปวดมากจนต้องนอนโรงพยาบาล ก่อนหน้านี้ต้องกินยาเป็นประจำ และพกนมติดตัวตลอดเวลา

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล หลังดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลได้ 3 วัน อาการเริ่มลดลง เมื่อครบ 2 สัปดาห์ อาการต่างๆดังกล่าวหายไปเลย ไม่สะดุ้งตื่นตอนกลางคืน คุณภาพชีวิตตอนนี้ดีขึ้นมากๆ


คุณอรณา ขุมทอง มีปัญหาโรคกระเพาะอาหาร และกรดไหลย้อนมานานนับ 10 ปี เพราะเกิดจากความเครียด และทานอาหารรสจัด ดื่มกาแฟ ดื่มน้ำอัดลมเป็นประจำ มีลมในท้อง เจ็บแน่นหน้าอก พอเป็นมากๆ จะอาเจียน เวียนศีรษะจนทำงานไม่ไหวต้องนอนพัก และรู้สึกเหนื่อย ตาลาย หัวใจเต้นเร็วเมื่อเดินขึ้นบันไดรถไฟฟ้า

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ร่วมไปกับการเลี่ยงน้ำอัดลม และอาหารรสจัด ปัจจุบัน 2 เดือนแล้ว เรื่องกระเพาะ กรดไหลย้อนกลับมาเป็นปกติ ไม่เวียนศีรษะไม่หน้ามืด เดินขึ้น-ลงบันไดรถไฟฟ้าโดยที่ไม่เหนื่อยไม่ตาลาย ลืมไปเลยว่าตัวเองเคยป่วยมาก่อนค่ะ


คุุณนัฐเศรษฐ ศรีอ่อน เป็นโรคกระเพาะอาหาร กรดไหลย้อน และแพ้ เริ่มแรกเป็นโรคกระเพาะจากการทานอาหารไม่ตรงเวลา มีอาการปวดท้องหลังทานอาหาร ถ้าทานรสจัดรู้สึกแสบท้องมาก แต่ถ้าหลังอาหารมื้อเย็น จะโน้มตัวไปข้างหน้า หรือจะเอนหลังไม่ได้ จะแสบขึ้นมา ขมคอเหมือนมีอะไรไหลขึ้นมา และช่วงอากาศเย็นจะจามจนแสบคอเจ็บคอ น้ำมูกไหล

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ก็รู้เรื่องเลยครับ กรดไม่ย้อนขึ้น ไม่แสบ ไม่แพ้อากาศ ตื่นเช้ามายังสดชื่น แม้ว่าพักผ่อนน้อย เคยพิสูจน์ทานข้าวไม่ตรงเวลายังไม่เป็นไร กรดไม่ตีขึ้นมาครับ


คุณดอบือเสาะ ปุโรง มีปัญหาโรคกระเพาะอาหาร เวียนศีรษะ ความดันโลหิตสูง เมื่อ 2 ปีก่อนมีปัญหาเรื่องครอบครัว เครียดมากทานข้าวไม่ลง ทำให้ปวดท้องจนไม่มีแรง ลุกไม่ไหว ทานอาหารรสเผ็ดไม่ได้ ด้วยความวิตกกังวลนี่เอง ทำให้เวียนศีรษะ ปวดเมื่อยตามตัว ความดันโลหิตขึ้นสูง ตื่นกลางดึกพร้อมๆกับหัวใจที่เต้นเร็วรัว

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ประมาณเดือนเศษ ร่างกายแข็งแรง ไม่อ่อนเพลีย ไม่ปวดท้อง ถึงจะทานอาหารไม่ตรงเวลา และตอนนี้สามารถถือศีลอดได้ค่ะ


คุณเพียร คำเขื่อง ผู้มีปัญหาโรคกระเพาะอาหาร ภูมิแพ้ และกระดูกทับเส้น "ร้อนเหมือนไฟตรงท้อง และลำคอ มีอาการมวนท้อง แน่นหน้าอก และจุกที่ลำคอ ทานได้แต่อาหารจืดๆหรืออาหารอ่อนๆ เป็นมา 15 ปี และเป็นภูมิแพ้ตั้งแต่จำความได้ จาม น้ำมูกไหล เจ็บคอ

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ก็ลองทานได้อยู่ 2 สัปดาห์ อาการปวดท้องโรคกระเพาะเริ่มดีขึ้น โล่งสบายท้อง ทานส้มตำได้ อีกทั้งกลับมาทานน้ำเย็น และใช้สบู่หอมน้ำหอมได้ พอครบ 3-4 สัปดาห์ทั้งโรคกระเพาะ และภูมิแพ้ไม่มีอีกเลยจึงหยุดดูแลตัวเองไปช่วงหนึ่ง ต่อมาอีกครึ่งปีปวดที่สะโพกข้างซ้าย ตึงๆทั้งขา งอเข่าไม่ค่อยได้ รู้สึกชาที่ตาตุ่มลงไป พอเดิน หรือยืนนานๆต้องนั่งพัก จึงกลับมาดูแลภูมิคุ้มกันให้สมดุลใหม่อีกครั้ง
ประมาณ15 วัน เรื่องปวด และชาที่ขาซ้ายดีขึ้น เดิน หรือยืนได้นานๆ ตอนนี้สุขภาพแข็งแรงดีไม่มีปัญหาค่ะ"

 
คุณวารุณี มิ่งมงคล เป็นโรคกระเพาะอาหารเรื้อรังเป็นๆ หายๆ มานาน ปวดแสบท้อง คลื่นไส้ ระยะหลังอาการหนักขึ้น ทานอะไรก็อาเจียนๆ จนมือเท้าเย็นนานนับสัปดาห์ บางครั้งนอนๆอยู่ ต้องรีบลุกขึ้นมาอาเจียน

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เดือนก.ย.54 ก็ลองทานดูพบว่า ยังคลื่นไส้เวียนศีรษะอยู่บ้าง แต่ไม่อาเจียนแล้ว พอวันที่ 2 อาการค่อยๆลดลง พอได้ 2 สัปดาห์เหลือคลื่นไส้ ปั่นป่วนแสบท้องอยู่บ้าง ต่อมา 1 เดือน ปวดแสบโรคกระเพาะไม่มีแล้ว เริ่มทานอาหารรสจัดได้อีกทั้งไม่ค่อยเวียนศีรษะ ไม่วูบ และพักผ่อนได้มากขึ้นค่ะ

 
คุณวลัยลักษณ์ สกุลยืนยงสุข เริ่มจากเป็นไมเกรน จนเครียดลงกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ยังเป็นบ้านหมุน ทานไก่ทอด เฟร้นฟายด์ ของมัน อาหารรสเผ็ด รสจัดไม่ได้เลย

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เมื่อเดือนม.ค.58 อยู่ 5 วันรู้สึกสดชื่นขับถ่ายดี ต่อมารวม 1 เดือนเศษ ลืมเรื่องไมเกรน โรคกระเพาะ และบ้านหมุนไปเลย ทุกวันนี้ 4 เดือนกลับมาทานของแสลง เช่น ทานไก่ทอด เฟร้นฟายด์ ของมัน อาหารรสเผ็ด รสจัดได้หมดเลย