อาหารเสริม เบาหวาน โรคเบาหวาน

BIM100 เบาหวาน
BIM100 เบาหวาน
 BIM100 เบาหวาน
ประสบการณ์ผู้ใช้
งานวิจัย APCO จากศูนย์วิจัยมังคุดไทย


ประสบการณ์ผู้ใช้ BIM100 เบาหวาน คุณนับสาฮนิง บินมูดอ มีปัญหาเบาหวาน เริ่มเป็นเบาหวานตอนท้องลูกคนสุดท้อง ต้องอยู่โรงพยาบาลเต็ม 1 เดือนเพราะน้ำตาลสูงมาก พอคลอดลูกเสร็จเบาหวานก็หายไป หลังจากนั้นปีหนึ่งน้ำตาลก็สูงขึ้นอีก และน้ำตาลไม่ยอมลดลงเลย จนปัจจุบันเป็นมา 16 ปีแล้ว ตอนที่รู้ว่าเป็นเบาหวาน ก็หมดกำลังใจเลย น้ำตาไหล เครียด กลางคืนนอนไม่หลับ และเคยมีแผลที่เท้าลักษณะคล้ายโดนน้ำร้อนลวก และขาบวมเดินไม่ไหว ถูกตัดนิ้วเท้าไปแล้ว และกังวลว่าอาจจะต้องถูกตัดขาทิ้ง
BIM100 เบาหวาน
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ปรากฏว่า ร่างกายแแข็งแรงขึ้น ขาไม่ถูกตัดแล้ว แผลที่เท้าหายสนิทเพี่ยงแต่ยังหลงเหลือรอยแผลเป็นให้เห็นค่ะ

ประสบการณ์ผู้ใช้ BIM100 เบาหวาน คุณเกรียงไกร ไม้เกตุ มีปัญหาเบาหวานจนเกือบถูกตัดข้อเท้า ปลายปี 54 มีแผลที่นิ้วซ้าย และลุกลามมากขึ้น เมื่อ ก.พ. 55 ไปตรวจถึงทราบว่าเป็นแผลที่เกิดจากเบาหวาน แผลน่ากลัว มากต้องนอนรักษาตัวใน รพ. ทันที บางวันน้ำตาลขึ้น 200 กว่าต้องฉีดอินซูลินเกือบทุกวัน แผลที่เท้ามีสีดำส่งกลิ่นเหม็น ภายหลังแผลลามไปที่นิ้วกลางเท้าซ้าย จนต้องตัดทั้งนิ้วซี้และนิ้วกลางเท้าซ้ายทิ้ง ต่อมายังเป็นแผลที่นิ้วโป้ง และนิ้วก้อยเท้าขวา นิ้วก้อยเน่าเสียจนหลุดออกไปเองครึ่งนิ้ว และต้องกรีดฝ่าเท้าเพื่อระบายหนองออกมา ถ้าแผลไม่หาย ต้องตัดทิ้งจนถึงข้อเท้า ต่อมาต้องให้อาหารทางสายยาง น้ำหนักตัวเหลือ 39 กก. หลังจากนอน รพ.อยู่ 7 เดือน จึงขอกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านยังคงอ่อนเพลียเหนื่อยง่าย และแผลที่นิ้วโป้งเท้าขวาเป็นเนื้อตายสีดำ มีหนอง
BIM100 เบาหวาน
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เมื่อ ก.ย. 55 ร่วมกับยาประจำตัว 2-3 วันต่อมาเริ่มทานข้าวทานน้ำได้ พอครบ 1 เดือนแผลที่นิ้วเท้าขวาเริ่มสมานตัว ร่างกายไม่เพลีย ไม่เหนื่อยง่าย ผ่านไป 2-3 เดือนแผลสมานหายสนิทดีไม่ต้องตัดข้อเท้าทิ้ง ครบ 4เดือน รู้สึกดีขึ้นทุกอย่าง ล่าสุด 1 เม.ย.56 น้ำตาลอยู่ที่ 110 เศษ น้ำหนักตัว ขึ้นเป็น 71 กก. ครับ

ประสบการณ์ผู้ใช้ BIM100 เบาหวาน คุณจิราทิพย์ ร่มละมูลพูลผล มีปัญหาเบาหวานเป็นมานาน 5 ปี ดูแลด้วยการทานยา และคุมอาหาร น้ำตาลทรงตัวที่ 170-180 มาตลอด แต่คันยิบยับตามแขน ขา และซอกนิ้วเท้า เวียนศีรษะ เคืองตาๆมัวบ้าง รู้สึกชาปลายนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง ตื่นเช้ามาไม่อยากลุก ขาเปลี้ยเหมือนคนไม่มีแรง

BIM100 เบาหวาน
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ร่วมกับยา­ประจำตัวอยู่ 15 วันเคืองตาน้อยลง ย่างเข้าเดือนที่ 2 คันตามตัวน้อย และชาที่นิ้วลดลง ตื่นเช้ามาไม่เพลีย ทำงานไม่กลัวเหนื่อย ต้นเดือนเม.ย.ถูกตะกร้าพลาสติกตกทับตรงนิ้­วโป้งเท้าจนห้อเลือด และเลือดออกตามซอกเล็บ ต่อมาเล็บเท้าหลุด ใจไม่ดีเลยเป็นเบาหวานกลัวแผลไม่หาย แต่เพียงสัปดาห์เศษ แผลที่
นิ้วโป้งหายดีไม่ต้องกังวล ล่าสุดผลตรวจน้ำตาล 20 เม.ย.ลดลงเหลือ 120 เศษๆ นิ้วชาหายเกือบหมด และไม่เวียนศีรษะค่ะ

ประสบการณ์ผู้ใช้ BIM100 เบาหวาน คุณสมบูรณ์ ชมแสงแก้ว ผู้มีปัญหาสุขภาพเป็นเบาหวาน ประมาณ 10 ปีกว่าไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คเลือด ค่าน้ำตาลอยู่ประมาณ 300 กินยาก็ไม่อยู่ ต้องฉีดอินซูลิน
BIM100 เบาหวาน
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เช้า 2 แคปซูล ก่อนนอน 2 แคปซูล ประมาณ 20 วัน นัดเจาะเลือด ค่าน้ำตาลลดลงเหลือ 159

โดยทานบิมแต่ไม่ได้คุมอาหารแต่อย่างใด จากนั้นลดลงเหลือ 140 และลงมาที่ 104 ตามลำดับ ร่างกายดูกระฉับกระเฉง มีความสุขมากกว่าเดิม ทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น

ประสบการณ์ผู้ใช้ BIM100 เบาหวาน คุณจิดาภา ศรีระบาย มีปัญหาเบาหวาน เป็นเบาหวานตั้งแต่อายุ 30 ต้นๆ ทานยาประจำตัวมาตลอด แต่อาการยังไม่ดีขึ้น คือ 1.น้ำตาลอยู่ในระดับสูง ทั้งที่คุมอาหาร และออกกำลังกาย 2. ตาฝ้าเหมือนมีอะไรมาบังตา 3. เมื่อมีแผลที่มือหรือแขนเพียงนิดเดียว จะหายช้าและขนาดใหญ่ขึ้น ทั้งยังทิ้งรอยดำ 4. ปลายนิ้วมือซ้ายไม่มีความรู้สึก เป็นแผลเลือดออกไม่เจ็บ 5. หิวน้ำบ่อย กลางคืนปัสสาวะ 3-4 ครั้ง

BIM100 เบาหวาน
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลอยู่ 1 เดือนเริ่มดีขึ้น พอครบ 3 เดือน ระดับน้ำตาลปกติ ตากลับมาเห็นชัดขึ้น แผลตามตัวหายไป นิ้วมือนิ้วเท้าไม่รูัสึกชาอีกเลย นอนหลับดีขึ้น ปัสสาวะปกติ ไม่เหนื่อย ไม่เพลีย แพทย์สั่งลดยาประจำตัวลงมา

ประสบการณ์ผู้ใช้  คุณกาญจนา ฤทธิ์เต็ม ผู้มีปัญหาเบาหวาน  "4 ปีก่อนเหนื่อยเพลีย ไม่มีแรง ปัสสาวะคืนหนึ่งนับ 10 ครั้ง มึนงงบ่อย เมื่อไปตรวจพบว่าน้ำตาลอยู่ที่ 100 เศษๆ จึงเริ่มทานยาเบาหวานเป็นต้นมา ระดับน้ำตาลแกว่งขึ้นลงอยู่ที่ 120-180 แต่ยังคงมึนศีรษะ เพลีย ปัสสาวะบ่อยคืนละ 5-6 ครั้ง ถ้าทานข้าวไม่ตรงเวลา จะตาลาย เหงื่อแตก พอขึ้นปีที่ 2 ไม่กล้าขับรถไปไหน เพราะเหมือนมือ และเท้าซ้ายไม่มีแรง เคยเพลียจนต้องจอดรถนอนข้างทางมาแล้ว มีตาซ้ายมัวเหมือนเห็นเป็นหมอกจางๆในบางคร­­ั้ง ต่อมาเมื่อปีก่อนมือ และเท้าข้างซ้ายรู้สึกชา กระทืบเท้าไม่รู้สึกเจ็บ เป็นครั้งหนึ่งกินเวลา 2-3 วัน จึงกลัวว่าจะเป็นอัมพฤกษ์อัมพาต ต่อมาต้นปีนี้ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะบ่อยๆ และอั้นปัสสาวะไม่อยู่
BIM100 เบาหวาน
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลอยู่ 3 เดือนถึงตัดสินใจดูแลภูมิคุ้มกันให้สมดุลเ­­ริ่มกลางเดือนพ.ค.ปีนี้ ร่วมกับยาประจำตัว แค่ 3-4 วันถัดมาสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ตาเห็นชัดกว่าเดิม พอ 2 สัปดาห์แข็งแรงขึ้นกล้าขับรถไปไหนมาไหน นิ้วมือนิ้วเท้าไม่รู้สึกชา อั้นปัสสาวะได้ปกติ ทั้งปัสสาวะลดเหลือคืนละ 1-2 ครั้ง แม้ทานข้าวไม่ตรงเวลา ตาก็ไม่ลาย เหงื่อไม่แตก ผลตรวจน้ำตาลวันที่ 27 มิ.ย.ลงมาเหลือ 107 ค่ะ

ประสบการณ์ผู้ใช้  คุณวันทนีย์ ธรรมจำรัส -มีปัญหาภูมิแพ้หอบหืด และคุณแม่เป็นเบาหวานตั้งแต่ปี 42 ถ้าอากาศชื้น อากาศเย็น จะแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก แค่เดินขึ้นบันไดก็ยังเหนื่อย พออาการกำเริบมาก ต้องเข้าไปพ่นยาที่ ร.พ. ถ้าอยู่ในห้องแอร์จะไอมากไม่หยุด นอกจากนี้ถ้าได้กลิ่นสี ทินเนอร์ หรือน้ำมัน จะมีอาการไอมากจนหอบ

BIM100 เบาหวาน
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ภายใน2 สัปดาห์ ไม่ไอ หายใจไม่มีเสียงดังวี๊ดๆ พอได้ 27 วัน แข็งแรงมากขึ้น สู้ฝนได้ เหนื่อยน้อยลง มีกำลังวังชา ส่วนคุณแม่ที่เป็นเบาหวาน และมีแผลที่หลังเท้า ล้างแผลทำแผลอยู่ 6 เดือน แผลไม่ดีขึ้น แผลมีสีเขียว-เหลืองมีหนอง กลิ่นเหม็น จนกังวลว่าคุณแม่อาจจะถูกตัดขา 
แต่พอดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ประมาณ 15 วัน แผลแห้งเป็นสีแดงมากขึ้น ขนาดของแผลเล็กลง และตื้นขึ้น ไม่มีกลิ่น ดีใจมากค่ะ แผลคุณแม่ดีขึ้นเรื่อยๆ

ประสบการณ์ผู้ใช้  คุณสุภาพรรณ วงศ์มาดหมาย ผู้มีปัญหาเบาหวาน เมื่อ 3 ปีก่อน คลื่นไส้อาเจียน แน่นหน้าอก เหนื่อย เพลีย อยากนอนทั้งวัน ผลตรวจเป็นเบาหวาน น้ำตาล 180 จึงเริ่มทานยาเบาหวาน น้ำตาลจึงลงมาอยู่ที่ 130-160 แต่ยังปัสสาวะบ่อยคื่นละ 3-4 ครั้งทำให้หลับไม่สนิท ขึ้นสะพานลอยโดยใช้มือเกราะราวสะพานแล้วโห­นตัวเดินขึ้น ขึ้นถึงกลางสะพานรู้สึกเหนื่อยต้องหยุดพัก หรือเดินพื้นราบไม่เกิน 500 เมตรก็เหนื่อย แข้งขาไม่มีแรง ทำงานก็เหนื่อยง่าย ปวดเมื่อยเนื้อตัวตึง พอนั่งพักเอนตัวเมื่อไหร่จะหลับทุกครั้ง สังเกตเห็นมดขึ้นในห้องน้ำ หลังจากปัสสาวะและรู้สึกชาหัวไหล่ซ้ายถึงป­ลายนิ้วก้อย นิ้วนาง สะโพก และน่องขา ถ้ายืนนานเหน็บจะกินขาซ้าย
BIM100 เบาหวาน
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล อยู่ 2 สัปดาห์ กลางคืนปัสสาวะน้อยลง และไม่มีมดมาตอมพอ 1 เดือน ทำงานแล้วไม่เหนื่อย ไม่หอบ ต่อมา 1 เดือนเศษ เดินได้ไกลขึ้นเป็นกิโล ไม่ง่วงนอนกลางวัน ไม่ปวด ไม่เมื่อย เรื่องชาแขนชาขาดีขึ้น 60-70% กลางคืนปัสสาวะครั้งเดียวจึงหลับสนิท ไม่ต้องพักเหนื่อย ไม่ต้องใช้มือโหนราวขณะขึ้นสะพานลอย และน้ำตาลอยู่ที่ 89 ทุกวันนี้ *BIM ย่างเข้าเดือนที่ 5 และหยุดยาประจำตัวค่ะ

ประสบการณ์ผู้ใช้  คุณอนนท์ ไชยราช มีปัญหาเบาหวาน “เป็นตั้งแต่ปี 2526 กระทั่ง 5 ปีหลังนี้ต้องฉีดอินซูลินแทน และปัสสาวะมีกลิ่นฉุนมากจนคนอื่นคิดว่าปัส­สาวะราด จามทีไรปัสสาวะเล็ดทุกที ถ้าปวดแล้วอั้นไม่อยู่ต้องรีบปัสสาวะทันที­ถอดผ้าแทบไม่ทัน ถ้านั่งรถนานทำให้หลังเท้าบวมเป่งเหมือนซา­ลาเปา มักตื่นกลางดึกเพราะรู้สึกหิวจนมื้อไม้สั่­น หน้ามืด ลุกขึ้นมาหาอะไรทานบ่อยๆ และคืนหนึ่งปัสสาวะบ่อย 4-5 ครั้ง นัยน์ตาแฉะเยิ้มมีน้ำตาเหนียวๆ ขาขวารู้สึกชาขนาดเหยียบถูกหนามไผ่ที่หัวน­ิ้วโป้งเท้ายังไม่รู้เรื่อง กระทั่งเป็นแผลช้ำมีสีดำคล้ำ และมีหนองอยู่ข้างใน

BIM100 เบาหวาน
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล  และฉีดอินซูลินร่วมด้วยราวครึ่งเดือน ปัสสาวะกลิ่น
ไม่ฉุน อั้นปัสสาวะได้ไม่เรี่ยราด ปัสสาวะลดเหลือคืนละ 2 ครั้ง ความรู้สึกชาที่ขาขวาลดเหลือ 50% ส่วนขาซ้ายเกือบมีความรู้สึกเป็นปกติ นั่งรถไกลๆหลังเท้าบวมขึ้นเพียงเล็กน้อย แผลที่หัวนิ้วโป้งเท้าขวาหายสนิท ไม่ต้องลุกขึ้นมาทานข้าวตอนกลางคืน และเวลาหิวข้าวมือไม่สั่นใจไม่สั่น ท้องไม่ผูก ตาไม่แฉะ เนื้อหนังมังสาตามแขน และน่องไม่ค่อยเหี่ยวดูไปคล้ายคนอายุ 50 กว่าค่ะ”

ประสบการณ์ผู้ใช้  น้าชายเป็นเบาหวาน และความดันโลหิตสูง หน้ามืดบ่อย เดินไกลๆ ไม่ไหว
BIM100 เบาหวาน
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล หลังจากนั้นสีหน้าน้าชายดูดีขึ้น ผิดหูผิดตา เดินดูแลร้านอาหารได้ทั่ว ส่วนผมเองก็เป็นเบาหวาน ปัสสาวะบ่อย รู้สึกเพลียเหนื่อยง่าย เวลาขับรถมักจะเผลอหลับ บ่อยๆ เกือบทุกไฟแดง

ผมจึงตัดสิบใจดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลร่วมไปกับยาประจำตัว ผมสามารถไปทำฟัน ถอนฟันได้ นอกจากท้องเสียบ่อยๆ เมื่อทานของเผ็ด หรือของหมักของดอง แต่หลังจากดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล แล้วยังไม่ท้องเสียเลยครับ

ประสบการณ์ผู้ใช้  คุณสอาด ภักดีการ มีปัญหาโรคเบาหวาน “ย้อนหลังไป 11 ปีก่อนตั้งแต่อายุ 37 ปี มี อาการวูบ รู้สึกเพลีย ปัสสาวะบ่อย คันที่ปลายอวัยวะเพศ ผลตรวจระบุน้ำตาลสูง ถึง 342 ม.ก./ด.ล. จึงเริ่มทานยาเบาหวานเป็นต้นมา แต่น้ำตาลยังสูงอยู่ที่ 200 กว่าๆ และรู้สึกชาที่หัวไหล่ทั้ง 2 ข้าง ปวดตามน่อง คืนหนึ่งปัสสาวะบ่อย 5-6 ครั้ง คอแห้ง ไม่มีชีวิตชีวา ไม่มีแรง คันที่ปลายอวัยวะเพศ และคันปลายนิ้วมือมากจนอยากเอานิ้วไปถูกับ­­ฝาผนังให้หายคัน วันหนึ่งรับประทานทั้งยาเบาหวาน ความดัน และไขมันรวม 4 เม็ด

BIM100 เบาหวาน
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลร่วมกับยา­­ประจำตัวทันที ในวันแรกรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า มีเรี่ยวมีแรง พอ 15 วันไม่รู้สึกชาที่หัวไหล่
ไม่ปวดตามน่อง ไม่คันที่ปลายอวัยวะเพศ และนิ้วมือ กลางคืนปัสสาวะลดเหลือคืนละ 1-2 ครั้ง และตรวจวันที่ 26 มิ.ย. 56 น้ำตาลลดลงเหลือ 138 ม.ก./ด.ล. และตลอด 1 ปีกว่าที่ผ่านมาภูมิคุ้มกันยังสมดุลอย่างต­­่อเนื่อง ระดับน้ำตาลคงที่อยู่ระหว่าง 110-120 ม.ก./ด.ล. ได้รับคำชมว่าคุมเบาหวานได้ดีจนลดยาประจำต­­ัวลงได้ครับ”

ประสบการณ์ผู้ใช้  คุณธีระชัย ขนอม มีปัญหาเบาหวาน "เมื่อ 2-3 ปีก่อนน้ำตาลอยู่ที่ 140 ภายหลังน้ำตาลเพิ่มขึ้นจนมาทรงๆอยู่ที่ 160-170 มาตลอด และมีอาการข้างเคียงจากเบาหวานคือ กลางวันปวดปัสสาวะบ่อยๆ เมื่ออั้นปัสสาวะทำให้ปวดตึงเจ็บตรงท้องน้­อย ส่วนกลางคืนปัสสาวะบ่อยถึง 4-5 ครั้งหลับไม่สนิท และเกือบทุก 2-3 วันในมื้อเย็น ถ้าทานอาหารช้าไม่ตรงเวลา จะมีอาการน้ำตาลตก มือสั่น ใจหวิวเหมือนจะวูบหมดสติต้องมีลูกอมติดรถไ­ว้

BIM100 เบาหวาน
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ร่­วมกับยาประจำตัวเดือนมี.ค.ปีนี้อยู่ 1 เดือนพบว่า ไม่ปวดปัสสาวะถี่ๆเหมือนแต่ก่อน กลางคืนปัสสาวะเพียง 1-2 ครั้ง ไม่มีอาการวูบน้ำตาลตก คุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้น ต่อมาผลตรวจ
น้ำตาลเดือนมิ.ย.ลงมาที่ 137 ทุกวันนี้ไม่รู้สึกวูบใจหวิวๆมา 3 เดือน และหยุดยาประจำตัวมา 2 เดือน ผมดูแลเบาหวานด้วยภูมิคุ้มกันที่สมดุล, การออกกำลังกาย และคุมเรื่องอาหารแทนครับ"

ประสบการณ์ผู้ใช้  คุณเจียมใจ วารายานนท์  ลูกสาวผู้ดูแลคุณแม่ที่เป็นเบาหวาน เมื่อ 56 ให้คุณแม่เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ในวันรุ่งขึ้นเป็นที่อัศจรรย์ใจมาก คุณแม่ลุกขึ้นนั่งลุกขึ้นยืนด้วยตัวเอง และเรียกหา Walker ในวันที่ 2 ใช้ Walker ลองเดินภายในบ้านได้ อีก 10 วันคุณแม่อาบน้ำด้วยตัวเองได้ ไม่เกิน 2 สัปดาห์คุณแม่เลิกใช้ Walker ต่อมาผลตรวจเบาหวานดีขึ้น ลดอินซูลินลงเรื่อยๆ เดือนพ.ย.56 คุณแม่เดินขึ้นบันไดไปนอนชั้นบนได้แล้ว ทุกวันนี้ 5 เดือนดูแลอาหารการกินให้คุณแม่ง่ายขึ้น คุณแม่กลับมาหุงข้าว ทำกับข้าวได้ค่ะ โรคเบาหวาน