อาหารเสริมสายตายาว

รักษาสายตายาว
รักษาสายตายาว
ประสบการณ์ผู้ใช้
งานวิจัย APCO จากศูนย์วิจัยมังคุดไทย


ประสบการณ์ผู้ใช้ รักษาสายตายาว   คุณสุถาพร มีปัญหาสายตายาว 270 เกือบ 300 ซึ่งยาวผิดปกติและมีน้ำตาไหลอยู่ตลอดเวลา มองป้ายไกลๆ จะเห็นชัดเจนมาก แต่เวลาอ่านหนังสือใกล้ๆ อ่านไม่ได้เลยต้องอื่นแขนออกห่างตัวให้สุด เวลาสวดมนต์ก็ต้องเอาหนังสือไว้ที่พื้น
รักษาสายตายาว
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ทานไปได้ 2 สัปดาห์ มีความรู้สึกว่าไม่เหมือนเดิม หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาก็แปลกใจว่าทำไมมองเห็นเวลาในไลน์ได้ในระยะใกล้ ซึ่งปกติต้องยือดโทรศัพท์ออกห่างตัวให้สุดแขนถึงจะมองเห็นแบบลางๆ แต่ตอนนี้มองเห็นในระยะใกล้ได้ชัดมาก ตอนแรกก็ไม่เชื่อว่าสายตาดีขึ้นดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล มีอยู่วันนึงขับรถออกไปวัดแต่ลืมเอาแว่นติดตัวไป พอไปถึงวัดก็หยิบหนังสือมาพนมมือสวด ด้วยความที่เราลืมตัวว่าสายตาเคยยาว เพื่อข้างๆ ก็สะกิดว่ามองเห็นเหรอ ทำไมไม่วางหนังสือไว้กับพื้น เขาก็งงเพราะปกติเขาจะรู้ว่าเราสายตายาวและต้องวางหนังสือไว้ที่พื้นตลอด ทำให้เราก็นึกขึ้นได้ว่าระยะนี้เราเคยมองไม่เห็นมาก่อน ก็เลยเชื่อว่าสายตาดีขึ้นเพราะดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล งานวิจัย APCO จริงๆ

ประสบการณ์ผู้ใช้ รักษาสายตายาว
คุณมนฐกร ชอบทำงานฝีมือในเวลากลางคืนเพราะต้องการสมาธิและความเงียบสงบในการทำงาน เป็นผลให้สายตาเสื่อมลง มีปัญหาสายตายาว มองไม่ชัด มองเห็นเส้นหยากไย่ในตาลอยไปลอยมาประมาณ 10-20 เส้น และวิ่งไปตามการกลอกของลูกตา แต่ยังไม่ได้ใส่ใจ จนกระทั่งเมื่อ 5-6 ปี ก่อนดูรายการทีวีจึงทราบว่าถ้ามีอาการแบบนี้ควรได้รับการตรวจสายตาซึ่งผลตรวจระบุเป็นวุ้นตาเสื่อม มีอาการเคืองและคันตา เวลาเดินในที่แสงจ้าถึงแม้กางร่มแล้วยังต้องหยีตา และหลับตาหลบแสงเป้นพัก ๆ หากอ่านหนังสือติดต่อกันเป็นเวลา 40 นาที ตาจะพร่า และมีปัญหาสายตายาวมา 2-3 ปี ต้องใส่แว่นทุกครั้งตอนอ่านหนั่งสือ
รักษาสายตายาว
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล 1 สับดาห์ ใส่แว่นอ่านหนังสือมองเห็นชัดขึ้น ผ่านไป 2 สับดาห์เส้นต่าง ๆ ที่เคยมองเห็นลอยไปลอยมามีจำนวนลดลง และสีจางลง ความรู้สึกเคืองตาก็ลดลง ปัจจุบันนี้ 2 เดือน หากตัวหนังสือที่อ่านไม่เล็ก และมีแสงสว่างเพียงพอ ไม่มีตความจำเป็นต้องใส่แว่น อ่านหนังสือได้นานขึ้นเป็น 1 ชม. ตาสู้แสงดีขึ้นหยี่ตาน้อยลง และตาใสขึ้นมองเห็นเส้นลอยไปมาเพียง 3-4 เส้น

ประสบการณ์ผู้ใช้ รักษาสายตายาว
คุณรัศมีแข ตีระวนิชพงศ์ ผู้มีปัญหาสายตายาว ใช้แว่นสายตายาวมานาน 10 ปีมิฉะนั้นอ่านอะไรไม่ออกตามองเห็นเบลอๆ หากมีเอกสารที่ต้องเซ็นต์ชื่อจะให้ลูกสาวอ่านให้เราฟัง ต่อมารู้สึกว่าสายตายาวเพิ่มขึ้นเพราะใส่แว่นเดิมแล้วมองไม่ชัด อีกทั้งตาแห้งต้องหยอดน้ำตาเทียมเวลาขับรถวิ่งเข้าหาแสงแดดจะเคืองตาต้องรีบใส่แว่นกันแดด

รักษาสายตายาว
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 2555 หลังจากเริ่มรับประทานได้ 2 – 3 วัน คือ อาการสายตายาวเริ่มดีขึ้นแม้ไม่ใส่แว่นก็อ่านตัวหนังสือในไลน์บนมือถือได้ อ่านข้อความติดประกาศตามบอร์ดได้ ถึงลืมหยอดน้ำตาเทียมก็ไม่เป็นไร เวลาขับรถตาสู้แสงได้ พอ 3 สัปดาห์สามารถอ่านหนังสือตัวเล็กสุดของแผ่นทดสอบสายตาในระยะใกล้ได้ นอกจากไม่ต้องตัดแว่นสายตายาวอันใหม่แล้วยังพูดได้ว่าแว่นอันเก่าก็ไม่จำเป็นต้องใส่ เพราะสายตามีความปกติมากขึ้น และหัวเข่า 2 ข้างที่เจ็บมานาน 5 ปี ยังดีขึ้นด้วย เดินได้ประมาณ 2-3 ป้ายรถเมล์แถมกลับมาเดินเร็วปรู๊ดปราดตามเดิม