อาหารเสริมนิ้วล็อค


นิ้วล็อคหายได้  รักษากับหมอ ร่วมกับใช้งานวิจัย BIM100 อาหารเสริมนิ้วล็อคมังคุดสกัด จากศูนวิจัยและพัฒนามังคุดไทย หนึ่งเดียวผลิตภัณฑ์สุขภาพที่สร้างความภาคภูมิใจให้นักวิทยาศาสตร์ไทย ก้าวไกลระดับสากล

ประสบการณ์ผู้ใช้ อาหารเสริมนิ้วล็อค คุณกมล วังภักดี ผู้มีปัญหานิ้วล็อค เป็นนิ้วล็อคที่นิ้วกลางมือขวามานาน 2 ปี เหยีดนิ้วออกได้แต่งอเข้าไม่ได้ ถ้าจับมือทักทาย หรือคบมือก็จะเจ็บมาก ต้องคอยนวดที่นิ้วเพื่อให้รู้สึกชาน้อยลง และอาจจะต้องผ่านิ้วที่ล๊อคและยังมีปัญหาภูมิแพ้ ถ้าฝนตั้งเค้าจะจาม หายใจไม่ออก แต่ถ้าโดนฝนจังๆ จะเป็นหวัด หรือถ้าอยู่ข้างนอกอากาศร้อน

มีคนแนะนำให้รู้จักอาหารเสริมนิ้วล็อค BIM100 ทานอยู่ 10 วัน เรื่องภูมิแพ้ไม่มีเลย ส่วนนิ้วล็อคเริ่มดีขึ้น งอนิ้วเข้ามาได้ทีละนิดทีละนิดแม้ยังเจ็บอยู่บ้างแต่กำมือได้แล้ว พอ 2 เดือนนิ้วไม่ล๊อคแล้ว ตอนนี้ทานอาหารเสริมนิ้วล็อค BIM100 มา 8-9 เดือนครับ

ประสบการณ์ผู้ใช้ อาหารเสริมนิ้วล็อค
คุณธีรวรรณ รอบรู้ มีปัญหานิ้วล็อค และข้อเข่าอักเสบ  ตั้งแต่ปี 53 แขนซ้ายรู้สึกชาตั้งข้อศอกไปถึงนิ้วมือ ต่อมารู้สึกนิ้วแข็งเริ่มเป็นนิ้วล็อค ปวดมากที่นิ้วชี้ กับนิ้วกลางมือซ้าย ต่อมาปวดที่นิ้วกลางมือขวา เมื่อปี 54 กำมือได้ไม่สุด กำเศษเหรียญยังทำตกหล่น หิ้วของจะปวดมาก ถ้าจะแบมือออกต้องใช้มืออีกข้างช่วยงัด มือเจ็บ และไม่มีกำลังที่จะบิดลูกบิดประตู และเปิดขวดน้ำไม่ได้ จริงๆต้องผ่านิ้วล็อคตั้งแต่ปี 56 แต่บ่ายเบี่ยงมาตลอด และเป็นข้อเข่าอักเสบเป็นๆหายๆมา 3 ปี เจ็บแปลบที่ข้างซ้าย ถ้าขึ้นลงบันได หรือเดินผิดจังหวะจะเสียหลักทรุดตัวลง และต้องใช้มือช่วยสาวราวบันได ถ้าเดินมากๆต้องหยุดสักพัก และคลึงๆหัวเข่า ตอนงอเข่า และออกกำลังกายจะได้ยินเสียงลั่นของกระดูก

เริ่มทานอาหารเสริมนิ้วล็อค BIM100 ในเดือนส.ค.56 และบีบนวด อีก 2 เดือนต่อมานิ้วล็อคเริ่มรู้สึกดีขึ้น เหลือแต่นิ้วกลางที่รู้สึกตึงๆบ้างเล็กน้อย ตอนนี้เงินทองกำอยู่หมัดไม่ตกหล่น กำมือสนิท และแบมือเหยียดตรงทั้ง 10 นิ้ว หิ้วของไม่ปวดนิ้ว บิดลูกบิดประตู และเปิดฝาขวดน้ำได้ ตั้งแต่เดือนเม.ย. 57 เดินขึ้นลงบันไดปกติไม่รู้สึกเจ็บ เดินเร็ว เดินออกกำลังกายได้ 4-6 ก.ม. และผิวพรรณดีขึ้นเห็นชัดเจนค่ะ”

ประสบการณ์ผู้ใช้ อาหารเสริมนิ้วล็อค
คุณศุทธิกานต์ เจริญหิรัญกฤตย์  มีปัญหาพังผืดที่ข้อมือ นิ้วล็อค และข้อเข่าเสื่อม2 ปีก่อนนิ้วมือซ้ายทุกนิ้วมีความรู้สึกชา ซ่าๆ มือหนาๆราวกับว่าจับน้ำแข็งเป็นเวลานาน ในตอนเช้านิ้วนางปวดมากคล้ายกับนิ้วซ้น กำมือเข้าได้แค่ครึ่งหนึ่งเพราะตึงๆ และเหมือนไม่มีแรง ทั้งแบมือได้ไม่สุด ผลตรวจพบข้อมือด้านในมีพังผืดมารัดหลอดเลือดๆจึงไปเลี้ยงตามนิ้วไม่สะดวก นอกจากนี้ถ้าเดินมากๆ รู้สึกขาแข็ง ปวดเข่าทั้ง 2 ข้างจนนั่งไม่ลง เวลาเดินขึ้นบันได หรือพื้นต่างระดับจะยกเข่างอขาไม่ลงทำให้เดินสะดุดขั้นบันได นั่งยอง คุกเข่า และนั่งขัดสมาธิไม่ได้ ต้องนั่งเหยียดขา เวลาลุกต้องใช้ทั้ง 2 ขา 2 มือดันตัวขึ้นมา ต้องนั่งใส่กางเกงบนโถส้วม หรือเก้าอี้ ผลตรวจพบหมอนรองกระดูกเข่าขวาสึกเกือบหมด ส่วนเข่าซ้ายสึกไปครึ่งหนึ่ง

บังเอิญเพื่อนบ้านแนะนำให้ทานอาหารเสริมนิ้วล็อค BIM100 เมื่อเดือน ก.พ. 57 อีก 10 วันต่อมาความรู้สึกชาไม่มี ปวดนิ้วลดลง เดินดีขึ้น ต่อมาเกือบ 2 เดือนเห็นชัดๆว่านิ้วชาลดลงถึง 80% นิ้วนางก็ปวดน้อยลง คุกเข่า นั่งยอง และนั่งขัดสมาธิได้ ลุกขึ้นยืนไม่ต้องใช้มือดันพื้น ยืนใส่กางเกงได้ แต่ยังเหลือตึงหัวเข่าอยู่บ้างเวลาเดินขึ้นลงบันได และในตอนเช้า ทุกวันนี้ 1 ปี 4 เดือนไม่หลงเหลืออาการนิ้วล็อค และไม่รู้สึกชา ส่วนเรื่องหัวเข่าเสื่อมยังเจ็บอยู่บ้างถ้าวันไหนทำงานหนักหักโหมค่ะ"