ค้นหา

รักษา วุ้นตาเสื่อม

วุ้นตาเสื่อม

🔴ทรมานกับอาการ เป็นมานานไม่ยอมหาย
✅ ดีขึ้น หายปวดได้ ด้วยงานวิจัยภูมิสมดุล BIM100 ช่วยปรับภูมิคุ้มกันให้สมดุล

สาเหตุของวุ้นตาเสื่อมเกิดจากเม็ดเลือดขาวทำงานผิดปกติ   โดยจะหลั่งสารเม็ดเลือดขาวบางตัวมากเกินไป  จนไปทำลายดวงตาของตัวเองทำให้เกิดการอักเสบและการเสื่อมที่รวดเร็วขึ้น  การแก้ที่ต้นเหตุของความเสื่อมด้วยปรับภูมิคุ้มกันให้สมดุล  จึงช่วยให้สุขภาพดวงตาได้รับการฟื้นฟูและกลับมามีการมองเห็นที่ชัดเจนขึ้น


🔥รีวิวผู้ใช้งานวิจัยภูมิสมดุล BIM100
dddddd
คุณธีรวรรณ  รอบรู้  มีอาการตาแห้งตลอด 3-4 ปี จึงต้องไปพบแพทย์เป็นระยะ ๆ ไม่สามารถขับรถตอนกลางคืน เพราะแยกแสงไฟพบถนนไม่ได้ว่าเป็นแสดงมาจากไหน และขับไปแล้วตาพร่ามัว แม้ขับตอนกลางวันตาก็สู้แสงไม่ค่อยได้  จนมาเดือน ก.ค.58 นัยน์ตาขวามองเห็นหยากไย่ เห็นจุดสีดำคล้ายมด และเห็นแสงฟ้าแลบ หลังตรวจตรวจผลระบุว่าเป็นวุ้นตาเสื่อมมีแต่จะแสื่อมไปเรื่อย ๆ ไม่มีทางดีขึ้น  แนะนำให้ใช้น้ำตาเทียม พักผ่อนให้มาก และใช้สายตาน้อยลง  ต่อมาต้นเดือน ส.ค.58 รู้สึกแสบตา ตาสู้แสงไม่ได้ ต้องหยอดน้ำตาเทียมถี่ ๆ และเปลี่ยนมาใช้แว่นที่มีเลนส์พิเศษ ปรับแสงได้ทำให้เรากังวลมากขึ้น กลัวตาจะบอด

หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ก็ทานบิมอยู่ 5 วัน  แปลกใจมากไม่แสบตาไม่ต้องหยอดน้ำตาเทียมเลย  ตาสู้แสงได้ มองเห็นจุดดำ ๆ หยากไย่ในตาน้อยลง มองเห็นแจ่มแจ๋วขึ้นจนรุ้สึกได้ว่ากลับมาดีกว่าเก่า ตาแห้งก็หายไปเลย  เมื่อวันก่อนลองทดสอบด้วยการขับรถตั้งแต่ 2 ทุ่ม - 5 ทุ่ม จาก กรุงเทพไประยอง ได้ไม่มีปัญหาค่ะ


คุณกนกพร  ศรีจันทร์  มีปัญหาวุ้นตาเสื่อมประมาณ 13 ปี  มองเห็นเป็นหยากไย่ลอยไปมา และมองเห็นจุดดำๆ ในลูกตา  ผลตรวจระบุว่าเป็นวุ้นตาเสื่อมต้องใช้น้ำตาเทียมและให้ระวังดูแลตัวเองให้ดี เพราะถ้าเป้นมากทำให้ตาบอดได้  เมื่อปี 57 อาการมากขึ้น  บริเวณหางตาทั้งสองข้าง เป็นเป็นฟ้าแลบแปลบๆ จนมา 27 สค.58 มองเห็นหยากไย่ดำๆ ลองไปมามากกว่าเดิม และเห็นจุดดำๆ กระจายหลายจุดในดวงตา ทั้งยังเห็นฟ้าแลปบ่อยขึ้น

หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล พบว่าใน 1 สับดาห์ อาการสายตาที่เป็นดีขึ้นมาก หยากไย่ที่เคยมองเห็นมีสีจางลง และขนาดเบาบางมาก ส่วนจุดเล็ก ๆ ที่เคยเห็นก็เหลือน้อยลง ต่อมาเกือบ 1 วัน จากแต่ก่อนตาสู้แสงไม่ได้ ณ.ตอนนี้มองแสงแดดกลางแจ้งตอนกลางวันได้ ไม่ตอ้งหรี่ตามอง ทุกวันนี้ 1 เดือนครึ่งแทบไม่เห็นฟ้าแลบแล้ว รู้สึกสบายตาขึ้นมามากกระพริบตาก็ลอื่น ที่ยังเหลืออยู่คือมองเห็นหยากไย่บาง ๆ และจุดดำนิดหน่อยแต่ก็ไม่ชัด ไม่ดำเข้มเหมือนตอนแรกค่ะ


คุณณัชร วรดานฤทธิ์ มีปัญหาสายเสื่อม หลังจากเรียนจบต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ทุกวัน วันละไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง และทำโอทีถึง 4 ทุ่ม ทำให้มีแผลในปาก ร้อนในบ่อยๆ พอย่างเข้าปีที่ 2 รู้สึกตาพร่า และเมื่อยล้าสายตา คงเกิดจาการใช้งานมาก และพักผ่อนน้อย แต่ผลจากการตรวจพบว่า สายตาสั้นทำให้ต้องใส่แว่นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ต่อมาวันหนึ่งตื่นเช้ามาตาข้างซ้ายมองเห็นจุดสีดำขนาด 2 มิลลิเมตรลอยอยู่สร้างความรำคาญเป็นอย่างมาก ต่อมาตาแห้งต้องหยอดน้ำตาเทียมทุก 2 ชั่วโมง และตากระตุกบ่อย สลับกันทั้งซ้ายขวานานนับเดือน รู้สึกกังวลมากๆ ตาของเราไม่ปกติทั้งที่อายุยังน้อยอยู่

หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ทานอยู่ 3-4 วันตามองเห็นใสขึ้นถึงแม้จะถอดแว่น พอผ่านไป 7-8 วันจุดดำที่เคยเห็นจางลง ดูโปร่งแสง และขนาดเล็กลงเหลือ 1 มิลลิเมตร ทานครบ 1 เดือนแทบมองไม่เห็นจุดสีดำ ตาไม่ค่อยแห้ง หยอดน้ำตาเทียมน้อยลง ถอดแว่นขับรถได้ ใช้สายตาทำงานได้นานขึ้น มองโลกแล้ว Happy! นอกจากนี้ถึงแม้พักผ่อนน้อยก็ไม่มีแผลร้อนใน


คุณศุภญา ไทยพิสิทธิกุล มีปัญหาวุ้นตาเสื่อม ตาข้างขวามีปัญหานี้มา 3 ปี มองเห็นเป็นเส้นใยบางๆ สีดำจางๆ บริเวณหางตา หากไม่สังเกตให้ดีจะมองไม่เห็นจึงไม่รู้สึกรำคาญ อีก 1 ปีต่อมาตาข้างซ้านมองเห็นเป้นจุดสีดำเข้มจุดหนึ่ง กับเห็นเป็นเส้นใยที่กระจุกรวมกันอยู่ตลอดเวลาในตำแหน่งหัวตาเป็นที่รำคาญมากๆ ต่อมาตาแห้ง และแสบตา เวลาเหลือบตาขึ้นลง หรือกระพริบตา รู้สึกทั้งหนืด และฝืดนัยน์ตาจนระคายเคืองต้องหยอดน้ำตาเทียมช่วย สาเหตุคงเกิดจากการเล่นสมาร์ทโฟนนานเป็นชั่วโมงๆไม่ได้หยุดพัก ต่อมาถ้าเดินไปในห้องครัวมืดๆ ที่หางตาซ้ายจะเห็นแสงแว๊บวันละ 1-2 ครั้ง นั่นหมายถึงอาการยิ่งแย่ลง

หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เพียงแค่วันเดียวรู้สึกชัดเจนว่าตื่นเช้ามาตาไม่แห้งไม่ต้องหยอดน้ำตาเทียม ต่อมาอีก 4-5 วันขี้ตาน้อยลง ตาสู้แสงดีขึ้น ทั้งจุดสีดำ กับกระจุกเส้นสีดำที่เคยเห็นชัดกลับมีสีจางลงมากจนแทบไม่เห็นถึงแม้พยายามมองหาก็ตามที ทำให้ไม่รู้สึกรำคาญอีกต่อไป และไม่เห็นแสงแว๊บตอนเดินเข้าไปในที่มืดค่ะ


คุณอภิญญา มีปัญหาวุ้นในตาเสื่อม ด้วยอาชีพนักบัญชีทำให้ต้องอยู่กับตัวเลขใช้คอมพ์นานๆ ติดต่อกันหลายชั่วโมงต่อวัน พอมาเป็นโรคนี้แล้วค่อนข้างลำบากมาก มองอะไรก็ไม่ชัด แสบตาตลอด ยิ่งเวลาขับรถโดยเฉพาะตอนกลางคืนจะทำแทบไม่ได้เลย เพราะจะแยกแสงไฟบนถนนไม่ได้ว่าเป็นแสงมาจากไหน หมอก็ได้แต่ให้หยอดน้ำเทียมบรรเทาอาการ และแนะนำให้พักผ่อนมากๆ และใช้สายตาให้น้อยลงซึ่งก็ทำได้ยากด้วยหน้าที่การงาน

หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลทานไปได้ 5 วันจุดดำๆ กับหยากไย่ที่มีอยู่ก็หายไปราวๆ 50% ก็มั่นใจว่าจะต้องหายแน่ พอใช้ไปได้ 15 วัน จุดดำๆ หายไปเกือบหมดเลย แต่หยากไย่ที่ลอยไปลอยมานี่หายไปหมดเลย สายตาก็กลับมาแจ่งใสขึ้น เมื่อก่อนอยู่หน้าคอมนานๆ แล้วจะแสบตามาก แต่เดี๋ยวนี้อาการแสบตาไม่แสบตาเลยค่ะ