BIM100 รูมาตอยด์

BIM100 รูมาตอยด์
BIM100 รูมาตอยด์
 BIM100 รูมาตอยด์
ประสบการณ์ผู้ใช้
งานวิจัย APCO จากศูนย์วิจัยมังคุดไทย

ประสบการณ์ผู้ใช้ BIM100 รูมาตอยด์ คุณวณียา ซาฮิบ มีปัญหาข้ออักเสบรูมาตอยด์ 10 ปีก่อนเริ่มมีปวดหัวเข่า ข้อมือ ข้อศอก และข้อนิ้วทั้ง 2 ข้าง 2-3 นิ้ว ผลตรวจระบุเป็นข้ออักเสบรูมาตอยด์ ตื่นเช้ามารู้สึกเจ็บที่ข้อมือ หัวเข่า และข้อนิ้ว เคลื่อนไหวไม่สะดวกต้องเสียเวลานานกว่าจะล­ุกขึ้นจากเตียงได้ ขึ้นลงบันไดอย่างลำบาก ยกของหิ้วของไม่ค่อยได้ ถ้านั่งนานๆลุกไม่ขึ้นเพราะเจ็บเข่ามากต้อ­งหาที่เกาะช่วยพยุงตัว ทำการละหมาดด้วยวิธีนั่งนิ่งๆบนเก้าอี้ ภายหลังการรักษายังคงมีอาการเจ็บ และผลตรวจเลือดยังมีค่าการอักเสบเหลืออยู่
BIM100 รูมาตอยด์
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เดือนพ.ย.56 อยู่ 1 เดือน 
อาการค่อยๆพัฒนาดีขึ้น ลุกขึ้นยืนจากการนั่งพื้น หรือเก้าอี้ได้ปุ๊บปั๊บไม่รู้สึกติดไม่รู้­สึกขัด ลุกนั่งทำละหมาดได้ดีขึ้น ตื่นเช้ารู้สึกเบาตัวแทบไม่เจ็บ ยกของหิ้วของถนัดมือ ต้นเดือนก.พ.57 ผลตรวจเลือดค่าการอักเสบในข้อลดลงจึงลดยาป­ระจำตัวลงได้ ในเดือนพ.ค.57 ถึงแม้จะออกกำลังกายมากๆ รู้สึกเพียงแค่เมื่อยนิ้วเมื่อยขา 1-2 วัน และเดินขึ้นลงรถบัส 2 ชั้นอย่างคล่องแคล่วไม่ต้องจับราวบันได ต่อมาเดือนม.ค.58 ค่าการอักเสบลดลงแทบจะเป็นปกติ ไม่ปวดเมื่อยที่นิ้ว และขาจึงไม่ต้องทานยา และยังออกกำลังกายอยู่เป็นประจำค่ะ"

ประสบการณ์ผู้ใช้ BIM100 รูมาตอยด์ คุณกมลรัตน์ มัสอิ๊ด มีปัญหาข้ออักเสบรูมาตอยด์ปวดต้นคอข้อมือ ข้อเท้า แลปวดมากขึ้น เมื่อพลิกตัวเปลี่ยนท่านอน เคยกำเริบหนักๆ อยู่ 2 สัปดาห์จนตื่นนอนแล้วขยับตัวลุกไม่ขึ้น ช่วยเหลืออะไรตัวเองไม่ได้
BIM100 รูมาตอยด์
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ไปได้ 4 เดือน อาการดีขึ้น ตื่นเช้ามาไม่ปวด เคลื่อนไหวร่างกายทำงานได้ตามปกติ ปัจจุบันดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ร่วมกับการใช้ยามาเกือบ 2 ปี อาการแทบไม่กำเริบเลย ไปเที่ยวปีนป่ายน้ำตกได้ ทยอยลดยาลงจึงทำให้ค่าของไตดีขึ้น ผลตรวจเดือนมีนาคมปีนี้ยังคงเท่าเดิม และไม่มีอาการปวดบวมข้อใดๆ เลย อาจจะปวดเมื่อยตามตัวบ้างในตอนเช้า แต่ถ้าไปทานแกง
ไตปลา หน่อไม้ ข้อเท้าไก่ทอด อาการปวดจะกำเริบค่ะ

ประสบการณ์ผู้ใช้ BIM100 รูมาตอยด์ คุณศากุน ประภาโส มีปัญหาข้ออักเสบรูมาตอยด์ "เป็นข้ออักเสบรูมาตอยด์ 16 ปี เท้าบวม นิ้วมือบวม ปวดตามข้อเป็นทุกข้อ แม้แต่ข้อขากรรไกรก็เป็น อ้าปากทานข้าวแล้วเจ็บ ข้อที่สะโพกก็เป็น เดินแล้วเจ็บมากๆ เท้าบวมจนใส่รองเท้าไม่เข้า จับช้อนตักข้าวไม่ได้ พลิกตัวไม่ได้ ถ้ารักษาด้วยฉีดยาตัวหนึ่งจะดีมาก อาการสงบ 1 ปีแต่มีราคาสูงมาก พอหมดฤทธิ์ยาฉีด อาการจะกำเริบต้องกลับมาทานยาสเตียรอยด์ และยากดภูมิใหม่ และเมื่อ 3-4 ปีก่อนตรวจพบซีสต์ที่รังไข่ขวา 7 ซ.ม. ภายหลังการรักษาขนาดเล็กลงอยู่ที่เกือบ 4 ซ.ม.
BIM100 รูมาตอยด์
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เดือนก.ค.55 ร่วมกับยาอยู่ 1 เดือน อาการปวดข้อต่างๆลดลง
-1 เดือนครึ่ง ทดลองหยุดยารูมาตอยด์ อาการก็ไม่กำเริบ
-3 เดือน ผลตรวจซีสต์ลดลงเหลือ 1 ซ.ม. ไม่กังวลเรื่องซีสต์แล้ว
-4 เดือน เดินออกกำลังกายได้ ว่ายน้ำได้ รูมาตอยด์สงบเกือบ 90%
-กระทั่งช่วงปลายปี 56 เริ่มกลับมาปวดตามข้อบ้าง จึงกลับมาทานยารูมาตอยด์ร่วมกับดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลอีกครั้งหนึ่งอยู่ 1 เดือนเศษ รูมาตอยด์ก็สงบลงจนสามารถลดยาลงได้
-ต้นเดือนก.พ.57 ผลตรวจซีสต์ที่รังไข่ยังคงขนาดเท่าเดิม 1 ซ.ม. ไม่โตขึ้นค่ะ"

ประสบการณ์ผู้ใช้ BIM100 รูมาตอยด์ คุณวรรณวนัช แสงสุทธิเสรี ป่วยเป็นรูมาตอยด์มากว่า 14 ปี ทุกวันจะมีอาการปวดและอักเสบมาก ปวดตามข้ออย่างรุนแรง โดยเฉพาะในช่วงเช้าจะปวดและอักเสบมาก เข้ารับรักษามากว่า 10 ปีโดยใช้กลุ่มยาสเตอรรอยด์แบบฉีดเข้าข้อ และชนิดรับประทาน แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น และมีผลข้างเคียงต่อร่างกาย
BIM100 รูมาตอยด์
หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100 (APCO)
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล  เริ่มรับประทานเพียง 1-2 เดือน อาการปวดข้อตามจุดเล็กๆดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เช่น ข้อนิ้ว หัวไหล่ หลัง 3-4 เดือน ตรวจผลเลือดออกมาดีขึ้น ลดการใช้กลุ่มยาสเตอรรอยด์ลง ปัจจุบัน ไม่ได้ใช้ยาสเตอรรอยด์แล้ว