BIM100 รูมาตอยด์

รูมาตอยด์

🔴ทรมานกับอาการ เป็นมานานไม่ยอมหาย
✅ ดีขึ้นได้ ด้วยงานวิจัยภูมิสมดุล BIM100 ช่วยปรับภูมิคุ้มกันให้สมดุล อีกทั้งสาร GM-1 ในมังคุดยังสามารถลดต้านการอักเสบได้ดีกว่าแอสไพรินถึง 3 เท่า จึงช่วยให้อาการปวดรูมาตอยด์ลดลงได้ เมื่อดูแลได้ตรงจุด 

สาเหตุของรูมาตอยด์เกิดจากเม็ดเลือดขาวทำงานผิดปกติ  โดยจะหลั่งสารเม็ดเลือดขาวบางตัวมากเกินไปจนทำลายข้อต่อและกล้ามเนื้อของตัวเอง การปรับภูมิคุ้มกันให้สมดุลจึงวิธีดูแลโรคที่ต้นเหตุได้อย่างตรงจุด เพราะภูมิคุ้มกันที่ดี >>> ไม่มีโรค

🔥รีวิวผู้ใช้งานวิจัยภูมิสมดุล BIM100
คุณวณียา ซาฮิบ มีปัญหาข้ออักเสบรูมาตอยด์ 10 ปีก่อนเริ่มมีปวดหัวเข่า ข้อมือ ข้อศอก และข้อนิ้วทั้ง 2 ข้าง 2-3 นิ้ว ผลตรวจระบุเป็นข้ออักเสบรูมาตอยด์ ตื่นเช้ามารู้สึกเจ็บที่ข้อมือ หัวเข่า และข้อนิ้ว เคลื่อนไหวไม่สะดวกต้องเสียเวลานานกว่าจะล­ุกขึ้นจากเตียงได้ ขึ้นลงบันไดอย่างลำบาก ยกของหิ้วของไม่ค่อยได้ ถ้านั่งนานๆลุกไม่ขึ้นเพราะเจ็บเข่ามากต้อ­งหาที่เกาะช่วยพยุงตัว ทำการละหมาดด้วยวิธีนั่งนิ่งๆบนเก้าอี้ ภายหลังการรักษายังคงมีอาการเจ็บ และผลตรวจเลือดยังมีค่าการอักเสบเหลืออยู่
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เดือนพ.ย.56 อยู่ 1 เดือน 
อาการค่อยๆพัฒนาดีขึ้น ลุกขึ้นยืนจากการนั่งพื้น หรือเก้าอี้ได้ปุ๊บปั๊บไม่รู้สึกติดไม่รู้­สึกขัด ลุกนั่งทำละหมาดได้ดีขึ้น ตื่นเช้ารู้สึกเบาตัวแทบไม่เจ็บ ยกของหิ้วของถนัดมือ ต้นเดือนก.พ.57 ผลตรวจเลือดค่าการอักเสบในข้อลดลงจึงลดยาป­ระจำตัวลงได้ ในเดือนพ.ค.57 ถึงแม้จะออกกำลังกายมากๆ รู้สึกเพียงแค่เมื่อยนิ้วเมื่อยขา 1-2 วัน และเดินขึ้นลงรถบัส 2 ชั้นอย่างคล่องแคล่วไม่ต้องจับราวบันได ต่อมาเดือนม.ค.58 ค่าการอักเสบลดลงแทบจะเป็นปกติ ไม่ปวดเมื่อยที่นิ้ว และขาจึงไม่ต้องทานยา และยังออกกำลังกายอยู่เป็นประจำค่ะ"

คุณกมลรัตน์ มัสอิ๊ด มีปัญหาข้ออักเสบรูมาตอยด์ปวดต้นคอข้อมือ ข้อเท้า แลปวดมากขึ้น เมื่อพลิกตัวเปลี่ยนท่านอน เคยกำเริบหนักๆ อยู่ 2 สัปดาห์จนตื่นนอนแล้วขยับตัวลุกไม่ขึ้น ช่วยเหลืออะไรตัวเองไม่ได้
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ไปได้ 4 เดือน อาการดีขึ้น ตื่นเช้ามาไม่ปวด เคลื่อนไหวร่างกายทำงานได้ตามปกติ ปัจจุบันดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ร่วมกับการใช้ยามาเกือบ 2 ปี อาการแทบไม่กำเริบเลย ไปเที่ยวปีนป่ายน้ำตกได้ ทยอยลดยาลงจึงทำให้ค่าของไตดีขึ้น ผลตรวจเดือนมีนาคมปีนี้ยังคงเท่าเดิม และไม่มีอาการปวดบวมข้อใดๆ เลย อาจจะปวดเมื่อยตามตัวบ้างในตอนเช้า แต่ถ้าไปทานแกง
ไตปลา หน่อไม้ ข้อเท้าไก่ทอด อาการปวดจะกำเริบค่ะ

คุณศากุน ประภาโส มีปัญหาข้ออักเสบรูมาตอยด์ "เป็นข้ออักเสบรูมาตอยด์ 16 ปี เท้าบวม นิ้วมือบวม ปวดตามข้อเป็นทุกข้อ แม้แต่ข้อขากรรไกรก็เป็น อ้าปากทานข้าวแล้วเจ็บ ข้อที่สะโพกก็เป็น เดินแล้วเจ็บมากๆ เท้าบวมจนใส่รองเท้าไม่เข้า จับช้อนตักข้าวไม่ได้ พลิกตัวไม่ได้ ถ้ารักษาด้วยฉีดยาตัวหนึ่งจะดีมาก อาการสงบ 1 ปีแต่มีราคาสูงมาก พอหมดฤทธิ์ยาฉีด อาการจะกำเริบต้องกลับมาทานยาสเตียรอยด์ และยากดภูมิใหม่ และเมื่อ 3-4 ปีก่อนตรวจพบซีสต์ที่รังไข่ขวา 7 ซ.ม. ภายหลังการรักษาขนาดเล็กลงอยู่ที่เกือบ 4 ซ.ม.
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เดือนก.ค.55 ร่วมกับยาอยู่ 1 เดือน อาการปวดข้อต่างๆลดลง
-1 เดือนครึ่ง ทดลองหยุดยารูมาตอยด์ อาการก็ไม่กำเริบ
-3 เดือน ผลตรวจซีสต์ลดลงเหลือ 1 ซ.ม. ไม่กังวลเรื่องซีสต์แล้ว
-4 เดือน เดินออกกำลังกายได้ ว่ายน้ำได้ รูมาตอยด์สงบเกือบ 90%
-กระทั่งช่วงปลายปี 56 เริ่มกลับมาปวดตามข้อบ้าง จึงกลับมาทานยารูมาตอยด์ร่วมกับดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลอีกครั้งหนึ่งอยู่ 1 เดือนเศษ รูมาตอยด์ก็สงบลงจนสามารถลดยาลงได้
-ต้นเดือนก.พ.57 ผลตรวจซีสต์ที่รังไข่ยังคงขนาดเท่าเดิม 1 ซ.ม. ไม่โตขึ้นค่ะ"

คุณวรรณวนัช แสงสุทธิเสรี ป่วยเป็นรูมาตอยด์มากว่า 14 ปี ทุกวันจะมีอาการปวดและอักเสบมาก ปวดตามข้ออย่างรุนแรง โดยเฉพาะในช่วงเช้าจะปวดและอักเสบมาก เข้ารับรักษามากว่า 10 ปีโดยใช้กลุ่มยาสเตอรรอยด์แบบฉีดเข้าข้อ และชนิดรับประทาน แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น และมีผลข้างเคียงต่อร่างกาย
หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100 (APCO)
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล  เริ่มรับประทานเพียง 1-2 เดือน อาการปวดข้อตามจุดเล็กๆดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เช่น ข้อนิ้ว หัวไหล่ หลัง 3-4 เดือน ตรวจผลเลือดออกมาดีขึ้น ลดการใช้กลุ่มยาสเตอรรอยด์ลง ปัจจุบัน ไม่ได้ใช้ยาสเตอรรอยด์แล้ว