ค้นหา

BIM100 มะเร็งปอด

นวัตกรรมแห่งชาติ สารสกัดพืชไทย สูตรภูมิสมดุล
งานวิจัยของนักภูมิคุ้มวิทยาของสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2007 พบว่า 
การกระตุ้นเม็ดเลือดขาว Th1 และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Th17 ทำให้เม็ดเลือดขาวสามารถจัดการกับเซลล์มะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงมีความพยายามเป็นอย่างยิ่ง ที่จะนำ Th17 มาใช้เป็นยาฉีดเข้าร่างกายเพื่อรักษามะเร็ง

ปัจจุบันคณะนักวิจัย Operation BIM  จากศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุดไทย (APCO) สามารถพัฒนาสูตรธรรมชาติ จากพืชไทย 5 ชนิดได้แก่ มังคุด ฝรั่ง งาดำ ถั่วเหลือง และใบบัวบก จนสามารถสร้างเม็ดเลือดขาว Th1 และ Th17 ให้เพิ่มขึ้นในร่างกายได้ในปริมาณมาก  โดยการรับประทานแล้วจะไปกระตุ้นเม็ดเลือดขาวภูมิคุ้มกันให้เพิ่มขึ้นได้หลายเท่า  และน้ำมังคุคยัง BIM ยังสามารถสร้างเม็ดเลือดขาวชนิดเทร็ก (Treg) ที่ช่วยจัดระเบียบให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันอยู่ในระดับพอเหมาะที่สมดุลอีกด้วย จากประสบการณ์ผู้ป่วยมะเร็งมากมาย เช่นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย, มะเร็งต่อลูกหมาก, มะเร็งฯลฯ ที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์พบว่ามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคลเป็นปัจจัยด้วยคุณบุญมา หมีคณะ ผู้มีปัญหามะเร็งปอดระยะสุดท้าย สูบหรี่มา 20 กว่าปีแล้ว เพิ่งหยุดได้ 2-3 เดือน เริ่มมีอาการเหนื่อยง่าย ไอ ลุกไปไหนมาไหนไม่ไหว อีก 1 เดือนไปเอกซเรซ์ พบก้อนเนื้อที่ปอด ทั้ง 2 ข้าง ขนาด 7 ซม. ต้อรักษาด้วยเคมีบำบัด ชุดแรก 12 เข็ม แต่อาการยังไม่ดี ยังคงอ่อนเพลีย ไม่มีแรง น้ำหนักลด อีก 1 เดือนต่อมา เข้ารับเคมีบำบัดชุดที่สอง ได้แค่ 5 เข็ม อาการกลับทรุดลง ปวดหน้าอก และภายในอกมาก เกือบเสียชีวิต ไม่มีแรง ไม่รู้สึกตัว ลมหายใจเหลือน้อย เริ่มให้อ๊อกซิเจนช่วยหายใจ และแพทย์ให้กับบ้าน และ บอกลูกสาวให้ทำใจ ว่าพ่อจะอยู่ได้อีกไม่เกิน 3 เดือน เพราะปอดของพ่อพังหมดแล้ว
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO   จึงเข้าร่วมเป็นอาสาสมัครในโครงการ เพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยมะเร็ง(ระยะสุดท้าย) ด้วยโครงการภูมิคุ้มกันที่สมดุล (Balancing immunity)  ใน 1 เดือนแรก อาการดีขึ้น สังเกตุได้ด้วยตัวเอง ว่าแข็งแรงขึ้น พอครบ 2 เดือน อาการดีขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เหนื่อยทำอะไรได้ปกติ มีไออยู่บ้าง แต่ไม่มีอาการข้างเคียง ท้องไม่อืด ไม่อาเจียน 3 เดือน ผลเอกซเรย์ปอดดีขึ้น ก้อนเนื้อไม่ขยายตัว ผมดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล มา 1 ปี ทุกวันนี้ผมสบายดีทุกอย่าง

อ.จันทร ไชยมูล ผู้มีปัญหามะเร็งปอด ตรวจสุขภาพประจำปีทุกปี แต่เมื่อปี 55 ได้ตรวจสุขภาพอีกครั้งจึงได้ตรวจเจอ มะเร็งปอด ซึ่งเป็นคนไม่ดื่มสุรา ไม่สูบบุหรี่ แต่ก็ยังเป็น มะเร็งปอด ขั้นสุดท้าย และได้ผ่าตัด ปอดออกไป 1 ข้าง และยังมีลุกลาม จึงเข้าการรักษา เคมีบำบัด ร่างกายเริ่มอ่อนเพลีย แต่ยังไม่ทรุดโทรมมาก พอได้ทำเคมีครั้งแรก ร่างกายเริ่มอ่อนเพลียลง ผมร่วง ปากเป็นแผล ระบบขับถ่ายไม่ดี และได้เข้าทำการ คีโมอีก จนได้มาพบกับหลังจากงานวิจัย APCO และทานต่อเนื่อง จึงทำให้อาการดีขึ้นเรื่อยๆ

คุณบัณฑิต ยุววัฒน์ ห้าปีก่อนเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ รักษาด้วยการผ่าตัด ฉายแสง และทำคีโม ต่อมาปลายเดือนม.ค.56 มีอาการไอแห้งๆเป็นเดือน ผลเอกซเรย์พบปอดข้างขวามีจุดดำจุดเล็กๆ เมื่อตัดชิ้นเนื้อไปตรวจผลออกมาว่าเป็นมะเร็งที่ลำไส้ใหญ่กระจายมาที่ปอด
ผมจึงเริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลด้วยตั้งแต่ก่อนผ่าตัด ต่อมาวันที่ 14 ก.พ.56 ผ่ามะเร็งที่ปอดขนาด 3-4 ซ.ม.ออก วันรุ่งขึ้นผมลุกขึ้นมานั่งได้ นอนร.พ.แค่ 3 วันร่างกายก็แข็งแรงขึ้น ผ่านการทดสอบความสามารถปอด และวางแผนทำคีโม 8 ครั้ง เริ่มทำคีโมเดือนมี.ค.56 
แต่ภายหลังทำคีโมไปได้ 2 ครั้งทนอาการข้างเคียงไม่ได้ ผะอืดผะอม คลื่นไส้ เบื่อข้าว น้ำหนักลด ผมตกลงใจหยุดคีโม แต่ยังคงBim100 ดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลอย่างต่อเนื่อง ต่อมากลับมาทานอาหารได้จนน้ำหนักตัวเท่าเดิม ออกชนบทได้ เดินออกกำลังกายวันละ 3-4 ก.ม.ไม่เหนื่อย กระปรี้กระเปร่าดูไม่เหมือนคนเป็นมะเร็ง ผลตรวจติดตามอาการทุกๆ 2 เดือนทั้ง 2 ครั้งยังคงปกติดี จึงขยายเวลานัดหมายเป็นทุก 4 เดือน ผลตรวจวันที่ 8 ต.ค.56 ค่า CEA อยู่ที่ 1.8 ng/mL (ค่าปกติ 0-3.4 ng/mL) และผลเอกซเรย์ปอดไม่พบความแปลกประหลาดใดๆ ต่อมาการตรวจติดตามสุขภาพในปี 57 เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ผลการทำ CT Scan ปกติ เวลานัดถูกขยายออกเป็นทุก 6 เดือน ต่อมาวันที่ 29 ก.ค. ค่า CEA ลดลงเหลือ 1.19 ng/mL และในเดือนส.ค. ผลเอกซเรย์ปอดปกติ ผมสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติทั่วไปครับ”

คุณผจง บุนนาค ผู้มีปัญหามะเร็งปอด
ต้นปี54 ไอเรื้อรังโดยไม่ทราบสาเหตุ ไปตรวจพบก้อนเนื้อในปอด ตัดชิ้นเนื้อไปตรวจพบว่าเป็นมะเร็งปอด เริ่มให้เคมีบำบัดเมื่อเดือนเม.ย.54 ซึ่งมีอาการข้างเคียงเกือบทุกอย่าง เช่น อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ท้องเสีย เม็ดเลือดขาวต่ำ อาเจียน ท้องอืด ผื่นคันขึ้นตามเนื้อเยื่ออ่อน ชาตามปลายมือ-เท้า ต่อมาเดินไม่ไหว น้ำหนักตัวลดเหลือ 42-43 กก.
พอดีญาติที่แปดริ้วแนะนำงานวิจัย APCO เมื่อเดือนพ.ค.54 หลังจากนั้น 3-4 สัปดาห์ แม้ยังเหนื่อยอยู่บ้าง คุณภาพชีวิตกลับเริ่มดีขึ้น อ่อนเพลียน้อยลง ผื่นไม่ขึ้น ไม่ร้อนใน
ไม่มีแผลในปาก ท้องไม่เสีย ไม่อาเจียน ท้องไม่อืด น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น และเดือนก.ค.55 ตรวจสุขภาพตับและไตเป็นปกติ ทุกวันนี้ดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล มา1ปีเศษๆ ทำงานบ้าน ปลูกผัก ทำกับข้าว และเลี้ยงหลานวัย 8 ขวบได้ค่ะ