BIM100 ผื่นคัน ผิวหนังอักเสบ

BIM100 ผื่นคัน
ผื่นคัน ผิวหนังอักเสบ ดูแลได้ ✔ ด้วยภูมิคุ้มกันที่สมดุล 
ภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง สามารจัดการได้ทุกโรค  เพราะภูมิคุ้มกันเป็นสิ่งป้องกันร่างกาย  เพียงสิ่งเดียวที่ธรรมชาติให้มา... เพื่อป้องกันร่างกายตั้งแต่เกิด  

ดังนั้น... ถ้าเราสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กลับมาทำงานได้เป็นปกติ  ภูมิคุ้มกันก็จะสามารถกลับมาทำหน้าที่ในการจัดการกับโรคต่างๆ ให้หายไปได้ตามธรรมชาติ  ดังคำกล่าวที่ว่า "ภูมิคุ้มกันดี ไม่มีโรค"

ชมคลิป!!
ประสบการณ์ผู้ใช้งานวิจัย 
BIM100 ปรับภูมิคุ้มกันให้สมดุล
นวัตกรรมสารสกัดพืชไทย  ช่วยปรับภูมิคุ้มกันให้สมดุล  จากศูนย์วิจัยมังคุดไทย


คุณแสงระวี เสี้ยวสุกุล มีปัญหาผื่นคัน ผิวหนังอักเสบ ผื่นแพ้ตามตัว โดยมีลักษณะเป็นตุ่มน้ำ เป็นหนองใต้ผิวหนัง และมีผิวมีความหนาขึ้น อาการแรกขึ้นที่มือ และลามไปถึงเท้า รวมทั้งมีผื่นขึ้นทั้งตัว ยาที่แพทย์ให้มาทา ก็พบว่ามีสารเสตียลอยด์เป็นส่วนผสม ผิวบริเวณที่ทาจะรู้สึกเป็นด่างๆ และเกรงกลัวว่าหากร่างกายได้รับสารนี้ในระยะยาว อาจมีผลข้างเคียงตามมา

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100 ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันให้สมดุล ผ่านไป 1 เดือน อาการดีขึ้น ซึ่งจากปกติจะมีหนองอยู่ชั้นใต้ผิวหนัง ผิวก็เริ่มแห้ง

คุณพุทธิกาญจน์ ทองเชื้อ มีปัญหาผื่นคัน ผิวหนังอักเสบ มา 20 ปี แพ้ตั้งแต่  อาหารทะเล และของหมักปลาทู กะปิ กุ้งแห้ง ส้มตำไทยปู ส้มตำปูปลาร้าไม่ได้เลย

หลังจากรู้จักงานวิจัย BIM100  ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ในเดือนแรกนอนหลับพักผ่อนได้เต็มที่ และขับถ่ายได้ปกติ เข้าเดือนที่ 2 สามารถทานส้มตำปลาร้า หรืออาหารทะเลที่จากเดิมทานไม่ได้  ก็สามารถทานได้  ไม่มีผื่นขึ้นเลยคะ


คุณสุธัญดา เอมเอก มีปัญหาผื่นคัน ผิวหนังอักเสบ เป็น ๆ หายๆ มาตลอดตั้งแต่อยู่อนุบาล ถ้า พักผ่อนน้อย เครียด หรือร่างกายอ่อนแอ เช่น อ่านหนังสือดึก อาการมักเริ่มจากรู้สึกอุ่น ๆ ตามโคนนิ้ว ข้อศอก และคันยิบๆ ต้องรีบเข้านอนทันที มิฉะนั้นวันรุ่งขึ้นผื่นขึ้นแน่ๆ เป็นผิวแดงบวม มีตุ่มน้ำอักเสบขึ้นมา บางครั้งมีผื่นแพ้ขึ้นที่เข่าซ้าย ต้นแขนและใบหูร่วมด้วย สร้างความกังวลใจ ต้องใสเสื้อช่วยปิดบัง หรือยืนกอดอกใช้ฝ่ามือปิดผื่นแพ้ที่ศอกทั้­­ง 2 ข้าง เพราะไม่อยากตอบคำถาม “เมื่อไหร่จะหาย”

BIM100 ผื่นคัน BIM100
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
ก็เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล  แต่ไม่ทันสังเกตนะค่ะ ผื่นแพ้ผิวหนังลดลงตอนไหน อยู่ดี ๆ ไม่มีแล้ว ทุกวันนี้ไม่กังวลเรื่องผื่นแพ้เลยค่ะ


คุณณัฏฐภรณ์ แห้วดี ผู้มีปัญหาผื่นคัน ผิวหนังอักเสบตั้งแต่เด็ก รู้สึกคัน และมีผื่นเม็ดเล็กๆแดงๆ บริเวณข้อพับแขน ตัว คอ และหน้าอก บางทีมีตุ่มใสๆเป็นน้ำซึม และเป็นกระเพาะ แสบท้องปวดท้อง เคยตื่นกลางดึกเพราะปวดท้องเสียดแสบขึ้นลำคอ เจ็บหน้าอกหายใจไม่ออก ปวดงอไปหมดทั้งตัว
BIM100 ผื่นคัน BIM100
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ร่วมกับใช้ยาครีมทาอยู่ 1 สัปดาห์ ผื่นที่เป็นยุบลง และไม่คัน พอครบ 1 เดือนผื่นคันกำเริบเพียงครั้งเดียว เมื่อเข้าเดือนที่ 3 ไม่มีผื่นขึ้นมาเลย และที่สำคัญอาการปวดแสบท้องกระเพาะไม่มีจนลืมยาลดกรดยาเคลือบกระเพาะไปเลย กระทั่งกลางปี 56 เริ่มรู้สึกเจ็บที่หน้าอกนิดหน่อย เห็นเป็นเนื้อนูนขึ้นมาเล็กน้อย
 ต่อมารู้สึกเจ็บแบบตึ้บๆ และก้อนเนื้อดูบวมเป่งสีแดงมีขนาดใหญ่ขึ้นเท่าหัวนิ้วโป้ง จึงกลับมาดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลใหม่ตออปลายปี 56 อยู่ 2 สัปดาห์ รู้สึกปวดตึ้บๆน้อยลง ก้อนค่อยๆเล็กลง ต่อมารวม 2 เดือนกว่าก้อนเนื้อนั้นยุบลงไปค่ะ”


คุณปิยะนันท์ เพ็งสกุล ผู้มีปัญหาผื่นคัน ผิวหนังอักเสบ “เคยเป็นผื่นแพ้คันตามร่างกาย และแผลชันนะตุที่ศีรษะตั้งแต่ 8 ขวบ ต่อมาอายุ 38 ปีอาการกลับมากำเริบใหม่อย่างรุนแรง มีผื่นนูนแดงลักษณะกลมๆเม็ดเล็กๆ และคันขึ้นที่คอ แขน ขา และท้อง พอเหงื่อออกจะคันมากที่คอเห็นเป็นปื้นแดง ยิ่งร้อนยิ่งคันจนนอนไม่หลับ และเสียบุคลิกที่ยืนไปเกาไป ตามตัวจะมีรอยผื่นแดงๆนูนๆตลอดทั้งปี คิดว่าอาการคงไม่ดีขึ้นแล้วต้องทำใจ

เมื่อปลายเดือนเม.ย. 56 มีคนแนะนำรายการสุขและสวย เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล 1 สัปดาห์ อาการคันตามที่ต่างๆ หายไปแบบไม่ทันสังเกต และผื่นมีสีจางลง อีก 2 เดือนรู้สึกหลับสบาย ผิวเนียนละเอียดขึ้น จึงทดลองไม่ดูแลภูมิคุ้มกัน พบว่าอาการสงบไป 2-3 เดือนจึงกลับมาคันใหม่ 
ในเดือนต.ค.56 จึงกลับมาดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลอีกครั้งอยู่ 3 วันเริ่มดีขึ้น และอีก 3-4 วันต่อมาไม่รู้สึกคันอีกเลย ทุกวันนี้ดีขึ้น 90% ไม่มีผื่นคันขึ้น ไม่มีรอยดำๆที่คอ แขน และขา ผิวพรรณเรียบเนียนไม่หยาบกระด้างค่ะ”


คุณจันทร์เพ็ญ แจ้ชัยภูมิ มีปัญหาผื่นคัน ผิวหนังอักเสบ "เป็นผื่นแพ้คันตั้งแต่ 5-6 ปีก่อน เนื่องจากอากาศเปลี่ยนไม่ว่าแดดออก หรือฝนตก ถ้าไม่ขึ้นตอนเช้าก็เป็นตอนบ่าย ผื่นขึ้นเป็นปื้นที่หน้า คอ หรือปากจนปากบวมต้องใช้ผ้าปิดปาก ถ้าเกาแล้วผื่นยิ่งขยายใหญ่ออกไป และยังแพ้ฝุ่นผ้าด้วย ต้องทานยาแก้แพ้ทุกวันจนกลุ้มใจ เคยเป็นมากจนต้องฉีดยา และเป็นคนเหงื่อออกเยอะทำให้อับชื้น

กระทั่งเดือนมี.ค.55 เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล อยู่ 7 วันรู้สึกดีขึ้น ไม่มีผื่น ทุกวันนี้ภูมิคุ้มกันสมดุลมา 2 ปีกว่าผื่นแพ้ไม่กลับมา ไม่ต้องทานยาแก้แพ้อีกค่ะ"


คุณสุวาสนา พันเต น้องสาวผู้มีปัญหาผื่นคัน ผิวหนังอักเสบ ไมเกรน พาหะไวรัสตับอักเสบบี และแผลช้ำที่หน้าอก “เป็นผื่นแพ้คัน 10 ปี ต่อมาปี 54 เป็นหนักขึ้น ไม่ว่าฝนตก อากาศร้อน หรืออากาศเย็นมีผื่นคันขึ้นตัวแดงไปหมด คันยุบยิบเกาเป็นลิง นอนไม่หลับ ทั้งเป็นคนติดหวัดง่าย ถ้าใครไอจามมาแต่ไกล ไม่ให้เข้ามาใกล้ต้องปิดปากปิดจมูกก่อน และเป็นไมเกรน 10 กว่าปี ปวดขมับซ้ายเหมือนค้อนทุบ คลื่นไส้อาเจียน ต้องรีบกลับมานอนในห้องเงียบๆปิดไฟให้มืดๆ และเมื่อ 2-3 ปีก่อนผลตรวจเลือดพบว่าเป็นพาหะไวรัสตับอักเสบบี และเมื่อปี 55 หน้าอกซ้ายกระแทกถูกไม้ ทำให้มีเลือดคั่งเป็นรอยช้ำที่อกซ้าย และแพ้พลาสเตอร์แปะแผลที่อกทำให้มีตุ่มคันขึ้นที่แผล และมีน้ำเหลืองไหล
พี่สาวที่เป็นแนะนำให้ดูแลภูมิคุ้มกันให้สมดุล เมื่อปี 55 อยู่ 3 เดือนทั้งผื่นแพ้ และไมเกรนไม่กำเริบอีกเลย หลายเดือนต่อมาแผลช้ำที่หน้าอกดีขึ้น น้ำเหลืองไม่ไหล แผลแห้งลง อาการอักเสบลดลงจนแผลหายสนิท ต่อมาผลตรวจเลือดจากสถานพยาบาล 3 แห่งระบุว่าตรวจไม่พบพาหะไวรัสตับอักเสบบีค่ะ”


คุณพิมพ์นิภา อาศิรเลิศสิริ มีปัญหาผื่นคัน ผิวหนังอักเสบ และเป็นหัด "เป็นผื่นลมพิษตั้งแต่เด็ก ตรงข้อพับต่างๆ ต้องทานยาแก้แพ้เป็นประจำ เพราะอาจลามทั่วทั้งตัว และเมื่อต้นปี 53 กลับจากต่างประเทศ ครั่นเนื้อครั่นตัวมีไข้ ตาแดง ผื่นคันขึ้น มีก้อนตรงคอ ปวดกระดูกมาก ไปตรวจถึงทราบว่าเป็นหัด และติดเชื้อร่วมด้วย

คุณแม่แนะนำให้ดูแลภูมิคุ้มกันให้สมดุล  ทำให้วันนั้นมีแรง หิวข้าว ลุกมาซักผ้าได้ วันต่อมาเริ่มทำงานได้แม้เหนื่อยอยู่บ้าง ต่อมาผื่นลมพิษไม่มีเลย อีก 2 ปีต่อมาคือปลายเดือนมิถุนายน 55 หลังจากคลอดน้อง 2 สัปดาห์ผื่นลมพิษกำเริบใหม่ แดงทั้งตัว ตามคอ แขน ข้อพับ มุมปาก หางตา หลัง และขา คุณแม่จึงแนะนำให้ดูแลภูมิคุ้มกัน อีกครั้งหนึ่ง ผื่นตามตัวเริ่มขึ้นน้อยลง ยกเว้นบนใบหน้า พอ 5 วันผื่นก็ลดน้อยลงอีก พอครบ 1 สัปดาห์ผื่นไม่ขึ้นค่ะ"