BIM100 ข้อเข่าเสื่อม

BIM100 ข้อเข่าเสื่อม
BIM100 ข้อเข่าเสื่อม
 BIM100 ข้อเสื่อม
ประสบการณ์ผู้ใช้
งานวิจัย APCO จากศูนย์วิจัยมังคุดไทย

ประสบการณ์ผู้ใช้ BIM100 ข้อเข่าเสื่อม คุณสมจิตต์ จันทร์ตระกูล มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม ปวดเข่ามา 2 ปี เจ็บจนเดินไม่ได้ เวลาไปห้างก็ต้องใช้รถเข็น
หมอบอกว่าข้อเข่าเสื่อม ต้องผ่าเข่า
BIM100 ข้อเข่าเสื่อม
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ตอนนี้ลืมไปเลยว่าตัวเองอายุ 76 แล้ว เดินไกลได้ตั้ง 4 กิโล ไม่ปวดเลย แข็งแรงขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก

ประสบการณ์ผู้ใช้ BIM100 ข้อเข่าเสื่อม คุณแถบ เดชพิชัย มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม เมื่อปลายปี 52 เข่าข้างขวาบวม มีเสียงก๊อบแก๊บ เดินขึ้น-ลงบันไดทีละขั้นๆ ไปวัดทำบุญก็ต้องนั่งบนเก้าอี้
BIM100 ข้อเข่าเสื่อม
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล  เมื่อปลายปี 53 ได้เดินทางจากตรังขึ้นมาฟังการบรรยายของอาจารย์พิเชษฐ์ ที่กรุงเทพฯ และได้เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ก็พบว่า ข้อเข่าดีขึ้น เดินขึ้น-ลงบันไดได้สบาย ไปวัดนั่งพับเพียบได้ ประทับใจมากจึงได้ไปบอกญาติๆ ที่มีปัญหาเรื่องต่อมลูกหมาก ปัสสาวะขัดๆ ไม่ค่อยออก พอดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลขาก็แล้วปัสสาวะได้ปกติ

ประสบการณ์ผู้ใช้ BIM100 ข้อเข่าเสื่อม คุณสัมพันธ์ ข้อเข่าเสื่อม ปวดหลัง และเอว  มีปัญหามาตั้งแต่ต้นปี 57 ปวดหัวเข่ามาก เดินไม่สะดวก นั่งกับพื้นไม่ได้ ต้องเดินขึ้นลงบันไดทีละขั้นๆ แบบก้าวชิดก้าว หรือไม่ก็ต้องจับโหนราวบันได ใช้ชีวิตยากลำบาก ไปไหนมาไหนไม่สะดวก ดูแลด้วยการทานยา และทำกายภาพบำบัดนาน 4-5 เดือน อาการก็ทรงๆ อยู่อย่างนั้น และไม่รู้ต้องทานถึงเมื่อไหร่ทำให้กังวลว่าจะมีผลต่อตับ และไต
BIM100 ข้อเข่าเสื่อม
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 57 พบว่าในเช้าวันที่ 6 หลังจากตื่นนอนไม่ค่อยปวดขา ขาไม่ตึง สามารถเดินลงได้โดยไม่ต้องเอามือท้าว 
ราวบันไดหลังจากนั้น 3 สัปดาห์อาการดีขึ้นตามลำดับ ไปไหนสะดวกขึ้น ถ้าไม่บอกแทบไม่มีใครรู้เลยว่าผมเป็นข้อเข่าเสื่อม ปัจจุบันนี้เข้าเดือนที่ 3 อาการปวดหัวเข่าซ้ายดีขึ้นมากถึง 90% ส่วนหัวเข่าขวาดีขึ้น 80% และไม่ปวดหลังไม่ปวดเอวแล้วครับมาก

ประสบการณ์ผู้ใช้ BIM100 ข้อเข่าเสื่อม คุณพัฒนา กนกนวพล มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม เคยผ่าตัดเปลี่ยนหัวเข่าขวาตั้งแต่ 10 กว่าปีก่อน และเพิ่งมีปัญหาหัวเข่าซ้ายเสื่อมมา 4-5 ปีอีก แต่อายุเยอะจึงไม่อยากผ่าเปลี่ยนหัวเข่าอีก รู้สึกตึงมากที่หัวเข่าอยู่เสมอ รู้สึกแหยงๆไม่กล้าเดินเต็มเท้า เพราะเจ็บ พอเดินมากหน่อยหัวเข่าจะบวมอยู่ 3-4 วันถึงจะหาย เดินขึ้นบันไดไม่ได้ เพราะเจ็บหัวเข่าเหมือนมีอะไรมาทิ่มแทง เวลาใส่กางเกงต้องยืนเอาหลังพิงฝาแล้วค่อยๆยกขาใส่กางเกงทีละข้าง เวลาจะลุกขึ้นยืนจากพื้นต้องกระเถิบๆไปหาที่เกาะที่ดึงเพื่อยันตัวลุกขึ้น เวลานั่งรถนานๆเข่ายึดเหยียดขาไม่ออก ต้องค่อยๆขยับค่อยๆยืดขากินเวลาหลายนาทีกว่าจะลงจากรถได้
BIM100 ข้อเข่าเสื่อม
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เมื่อปลายเดือนธ.ค. อยู่ 2-3 วันหัวเข่าไม่ตึง รู้สึกหย่อนๆยืดออกง่ายไม่เจ็บ เดินคล่องขึ้น ผ่านไป 1 สัปดาห์เดินขึ้นบันไดได้ ต่อมายืนใส่กางเกงสบายไม่ต้องผิงฝา อีก 1 เดือนต่อมาเดินไกล 2 ป้ายรถเมล์หัวเข่าไม่บวม ใช้มือใช้เท้ายันพื้นขยับตัวยกก้นลุกขึ้นยืนได้ง่ายขึ้น ถึงจะนั่งรถนาน 2-3 ช.ม.ก็ไม่เป็นไร ลูกๆบอกว่า “เดี๋ยวนี้เดินดีขึ้นเยอะ” ค่ะ"

ประสบการณ์ผู้ใช้ BIM100 ข้อเข่าเสื่อม คุณประดิษฐ์ บุญเกิด มีปัญหาข้อเข่าเสื่อมมานาน 5 ปี เดินขึ้นบันไดพอได้ แต่ลงบันไดจะลำบาก เพราะน้ำหนักตัวลงกระแทกหัวเข่าทำให้รู้สึกเสียว เวลาใส่กางเกงจะนั่งสวมบนขอบเตียง หรือนั่งบนขั้นบันได เพราะยกขาสูงไม่ได้ คุกเข่ากราบพระไม่ได้ เวลานั่งอยู่กับที่นานๆขาจะตึง และรู้สึกเหมือนไม่มีแรง
BIM100 ข้อเข่าเสื่อม
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล เดือนพ.ย.57 เห็นผลใน 1 เดือนเพราะไม่ปวด พอย่างเข้าเดือนที่ 3 ขึ้นลงบันไดสะดวกขึ้น ยืนใส่กางเกงได้ หลังจากนั่งนานๆเพียงลุกขึ้นยืนสักครู่ก็ออกตัวเดินตรงได้ไม่เอียง เมื่อก่อนถ้าเดินตกหลุมที่พื้นไม่เท่ากันจะรู้สึกเสียวมากจนต้องหยุดนั่งพัก แต่ตอนนี้สามารถเดินต่อไปได้
ย่างเข้าเดือนที่ 4 อาการดีขึ้นเกือบ 100% ลุกขึ้นยืนแล้วเดินต่อได้ทันทีเหมือนกับแต่ก่อนที่หัวเข่ายังไม่เสื่อม คุกเข่ากราบพระได้ครับ

ประสบการณ์ผู้ใช้  คุณวิภา เกสระ มีปัญหาข้อเข่าเสื่อมทั้ง 2 ข้าง 3-4 ปี ปวดลึกข้างในหัวเข่าซ้าย มีอาการปวดบวม และร้อนผ่าวๆ และที่ใต้ข้อพับบวมเป็นถุงน้ำขนาดเท่าไข่เป็ด เคยเจาะออก 2 ครั้งแต่ยังคงกลับมาบวมอีก ก้าวขึ้น ลงรถเข่างอลำบาก รู้สึกปวดตึงและนั่งพับเพียบไม่ได้ ต้องมีคนช่องดึง หรือหาหลักยึดเวลาลุกขึ้นจากพื้น ขยับแข้งขยับขามีเสียงกระดูกดังกึกกัก
BIM100 ข้อเข่าเสื่อม
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ตามคำแนะนำของลูกสาว 2 สัปดาห์ รู้สึกข้อเข่าดีขึ้นบ้าง ปวด และบวมน้อยลงต่อมาเกือบ 2 เดือน ข้อเข่าดีขึ้น 90 %และไม่กลับมาปวดเป็นเวลา 1 ปีครึ่งค่ะ

ประสบการณ์ผู้ใช้  คุณเยาวภา มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม 5 ปี เข่าข้างขวามีอาการบวมขึ้นมาโตและใหญ่มากเดินไม่ได้ เริ่มเข้าใจความรู้สึกของคนเฒ่าคนแก่ที่ต้องมีอาการปวดเข่า คิดว่าคงเดินไปไหนมาไหนด้วยตัวเองไม่ได้ ต้องนั่งรถเข็นล้อเลื่อนไปหยิบ เวลาเดินขึ้นบันไดต้องจับราวค่อยๆเดินขึ้นเดินลง เวลานั่งรถนานๆรู้สึกเหมือนหัวเข่าติด โดยต้องเอามือกุมหัวเข่าขณะก้าวลงจากรถ นั่งลงกับพื้นไม่ได้ ถ้าฝืนนั่งจะปวดและลุกไม่ขึ้น ไม่กล้าขับรถเอง ทุกครั้งที่ไปร่วมงานพิธีกรรมสงฆ์จะรีบเข้าไปแจ้งกับเจ้าภาพไม่ให้เชิญออกไป เพราะคุกเข่าไม่ได้ เจ็บเข่า แม้ตอนตอนนอนเพลินๆอยู่ดีๆจังหวะพลิกตัวรู้สึกเจ็บแปล๊บหัวเข่าขึ้นมาจนตกใจตื่น
BIM100 ข้อเข่าเสื่อม
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล  ปี 2552 ก็เชื่อถือในผลงานวิจัยของท่าน ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล อยู่ 7 วัน รู้สึกดีขึ้นหลังจากนั้นเดินไปไหนมาไหนไม่เจ็บ ขึ้นลงบันไดไม่มีปัญหาในการก้าวเท้า เหมือนไม่เคยปวดเข่ามาก่อน คุกเข่า นั่งลงกับพื้นได้ โดยดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลติดต่อกันมา 5ปี สามารถกระโดดสูงๆได้ ได้ออกกำลังกายด้วยการเดินวันละ 2-3 กิโลเมตร แถมยังวิ่งได้ด้วย รอดพ้นจากการผ่าเข่า ขอขอบคุณงานวิจัย APCO BIM100

ประสบการณ์ผู้ใช้  คุณรณชัย อิ่มคง มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม ปวดทั้ง 2 ข้างมานานนับ 2 ปี พอมากลางปี 54 เป็นมากขึ้น ถ้าเดินพื้นที่ขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อ หรือพื้นเอียงจะรู้สึกเสียวในหัวเข่า ตอนขึ้น-ลงบันไดก็รู้สึกเสียวเช่นกัน ถ้างอเข่า มากจะยิ่งเสียว ตอนกลางคืนถ้านอนผิดท่าหรือนอนดิ้น พอตื่นขึ้นมาจะรู้สึกชาตั้งแต่หัวเข่าลงไป และถ้าผมเดินสะดุดหกล้ม ข้อเท้าจะบวมอยู่นาน
BIM100 ข้อเข่าเสื่อม
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล พอได้ 15 วันเดินขึ้นบันไดแล้วไม่เสียว ข้อเท้าไม่บวม ตาตุ่มไม่เสียว หลับสบายดี แถมภรรยายังบอกว่าผมนอนไม่กรนแล้วครับ

ประสบการณ์ผู้ใช้  คุณอุดมพร ไชยรา มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม และปลายประสาทอักเสบ เจ็บหัวเข่า เพราะข้อเข่าเสื่อมงอเข่าไม่ได้ นั่งยองๆไม่ได้ เคยเป็นมากถึงกับไปไหนมาไหนไม่ได้แรมเดือน นอกจากนี้แขนและขาขวายังเป็นประสาทอักเสบ ปลายนิ้วชี้และนิ้วกลางรู้สึกชา บางทีเจ็บ กำมือไม่เข้า กำแล้วปวด ต้องใช้มือซ้ายเวลาทานข้าว และแปรงฟัน นอนตะแคงขวาจะปวดซีกขวา หรือถ้านอนหงายต้นขาขวาจะชาและปวดถึงหัวเข่า
BIM100 ข้อเข่าเสื่อม
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุล ก็พบว่า เดินขึ้น-ลงบันได เดินช็อปปิ้งได้ จะกำมือ-คลายมือไม่ปวดไม่เจ็บ ใช้มือขวาทานข้าวแปรงฟันได้เหมือนเดิมและนอนหงาย นอนตะแคงได้ปกติค่ะ

ประสบการณ์ผู้ใช้  คุณพนัชกร สัตยมาศ มีปัญหาข้อเข่าเสื่อมเมื่อต้นปี 57 เจ็บหัวเข่าทั้ง 2 ข้าง ข้างซ้ายจะเป็นมากกว่าข้างขวา มีเสียงหัวเข่าดังกรอบแกรบบ่อยๆ ถ้าเดินมากๆรู้สึกขัด ต้องขึ้นบันไดรู้สึกเจ็บต้องใช้มือยึดจับบันไดเพื่อเหนี่ยวตัวขึ้น เดินลงบันไดก็รู้สึกเจ็บต้องใช้มือยันราวบันไดเพื่อพยุงตัวลง
BIM100 ข้อเข่าเสื่อม
หลังจากรู้จักงานวิจัย APCO BIM100
เริ่มดูแลภูมิคุ้มกันที่สมดุลเดือน ต.ค.57 ทานอยู่ 1 สัปดาห์ เวลาเดินรู้สึกขาเบาลงไม่หนักเหมือนแต่ก่อน ข้อเข่ารู้สึกขัดน้อยลง ขึ้นลงบันไดสะดวกขึ้น ต่อมาเกือบ 2 เดือนกลับมายืนใส่กางเกง วิ่งขึ้นลงบันได วันละ 3-4 เที่ยว เดินขึ้นสะพานลอย และทำละหมาดได้ปกติ นั่งพื้นนานเป็นวัน และนั่งรถไปต่างจังหวัดก็ไม่
เจ็บหัวเข่าอีกเลย ทุกวันนี้ออกกำลังรอบหมู่บ้านราวๆ 3กม. สัปดาห์ละ 3-4 ครั้งยังสบายค่ะ